Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đột phá của Mitsubishi

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 10/01/2024 22:22:41 +7:00

Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield vốn đã rất quen thuộc trên các mẫu xe của Mitsubishi những năm gần đây. Sau nhiều năm nhìn lại, Dynamic Shield được đánh giá là yếu tố chính thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Mitsubishi trong thời đại thương hiệu cần một yếu tố nhận diện khiến người nhớ đến.

Khởi nguồn của Dynamic Shield

Dù có một bề dày hơn 100 năm lịch sử nhưng những chiếc xe Mitsubishi vẫn không tạo được ấn tượng đặc trưng nào trong thiết kế. Người ta đơn giản nhận ra đó là xe Mitsubishi chỉ thông qua một điểm duy nhất là chiếc logo 3 hình bình hành. Hậu quả là sự thờ ơ của khách hàng trên toàn cầu khiến hãng xe này mãi vẫn chưa ngoi lên được chiếu trên cùng với các tên tuổi khác của Nhật Bản và thế giới.

Tsunehiro-Kunimoto

Nhưng rồi, mọi chuyện đã thay đổi khi nhà thiết kế Tsunehiro Kunimoto về đảm nhận chức vụ Giám đốc thiết kế toàn cầu của Mitsubishi vào năm 2014. Người cha già của Mitsubishi thực sự đã thay đổi hoàn toàn vận mệnh của hãng xe. Ở tuổi 64, nhà thiết kế Tsunehiro Kunimoto đã phải đối mặt với thách thức lớn khi mới nhậm chức: thực hiện cuộc “cách mạng” cho các mẫu xe Mitsubishi.

dynamic-shield-lan-dau-xuat-hien

Outlander và Pajero Sport là 02 dòng xe đầu tiên mà Tsunehiro Kunimoto đặt ra tiêu chuẩn thiết kế mới. Ngôn ngữ thiết kế mang tên Dynamic Shield được xây dựng dựa trên 2 tôn chỉ: sự nhất quán mới mẻ và sự kế thừa những nét truyền thống của hãng xe. Tsunehiro Kunimoto đã nhìn thấy "vùng chết" trong thiết kế của xe Mitsubishi trước đó là không tạo được nhiều "điểm nhấn trong mắt người tiêu dùng.

Nhận diện thương hiệu

- "Nhận diện thương hiệu là yêu cầu hàng đầu đối với thiết kế của Mitsubishi vào lúc này. Chúng ta cần phải nhìn xa trông rộng hơn", ông Tsunehiro Kunimoto nói.

mitsubishi-xpander-voi-ngon-ngu-dynamic-shield

Xpander với ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield

Với ngôn ngữ thiết kế mới này, Mitsubishi duy trì một nhận dạng đặc trưng ở mũi xe với khuôn hình chữ X lớn, là nét chủ đạo trên toàn bộ thiết kế của xe. Dynamic Shield hướng đến một phom dáng an toàn, chắc chắn - đặc thù của Pajero, Outlander, hay Xpander. Tuy nhiên, Kunimoto đã nhận ra những “nét vẽ” hiện đại, dường như vẫn thiếu sót, do “chất Mitsubishi” luôn nổi tiếng với sự bền bỉ và khả năng chinh phục - thể hiện rõ nét qua các giải vô địch nhiều năm liền trên đường đua việt dã Dakar khốc liệt. Bỏ qua điều này, cũng đồng nghĩa với việc tự phủ nhận chính mình.

- “Sức mạnh của Mitsubishi nằm ở độ tin cậy và sự bền bỉ đáng kinh ngạc. Khách hàng đánh giá cao những tính chất này của sản phẩm, thể hiện từ hệ thống treo, khung gầm cho tới động cơ. Điều đó phải được thể hiện ngay bên ngoài mỗi chiếc xe”, ông Tsunehiro Kunimoto chia sẻ.

Việc hội tụ mọi ưu điểm của những dòng xe “lịch sử” của Mitsubishi và những yêu cầu mới trong thiết kế đã tạo ra một "ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đậm chất Mitsubishi” trên các thế hệ xe sau đó. Và quả thực, ngay sau khi ra mắt, các sản phẩm xe Outlander, Xpander đều gặt hái được những thành công lớn, cả về góc độ thương mại lẫn thiết kế công nghiệp, trở thành sản phẩm mũi nhọn, bán chạy tại rất nhiều thị trường lớn, giúp Mitsubishi vươn mình mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.

Sự phát triển của Dynamic Shield

Có câu không có gì là mãi mãi, mọi thứ đều sẽ thay đổi và đối với lĩnh vực thiết kế thì tốt nhất là ngày càng phải tốt hơn lên. Đã trải qua ít nhất 7 năm trong sự thành công và thắng lợi, Dynamic Shield chắc chắn cũng cần phải thay đổi để thành công hơn nũa.

Mitsubishi-Xforce-ra-mat-tai-Indonesia

Mitsubishi Xforce được khách hàng đánh giá cao

Cho đến cuối năm 2023, một sản phẩm khác cũng vô cùng thú vị là chiếc Xforce đã ra mắt tại Việt Nam và nhanh chóng được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Ở quả bom tấn này, chúng ta đã thấy tạo hình chữ X không còn nữa nhưng vẫn còn đó hốc đèn pha lớn đặc trưng. Cụm đèn bố trí nhiều tầng mang phong cách tàu vũ trụ. Có thể đây sẽ là sự tiến hóa tiếp theo của ngôn ngữ mang tính nhận dạng Dynamic Shield trong thời gian tới.

(Theo Mitsubishi)

✅Xem thêm: GIÁ XE MITSUBISHI

Tags:

Dynamic Shield, Mitsubishi, Tsunehiro Kunimoto

TIN MỚI

 • Bảng giá xe Mitsubishi kèm ưu đãi mới nhất (04/2024)
  Bảng giá xe Mitsubishi kèm ưu đãi mới nhất (04/2024)

  31/03/2024

 • Mitsubishi XForce đạt giải vàng Best Transportation Design
  Mitsubishi XForce đạt giải vàng Best Transportation Design

  15/01/2024

 • Sơ lược về động cơ Mivec của Mitsubishi
  Sơ lược về động cơ Mivec của Mitsubishi

  15/01/2024

 • So sánh Mitsubishi XForce với Hyundai Creta và Kia Seltos
  So sánh Mitsubishi XForce với Hyundai Creta và Kia Seltos

  15/01/2024

 • So sánh Toyota Yaris Cross và Mitsubishi Xforce, cùng là xe Nhật nên lựa chọn xe nào?
  So sánh Toyota Yaris Cross và Mitsubishi Xforce, cùng là xe Nhật nên lựa chọn xe nào?

  14/01/2024

 • Mitsubishi e-Assist là gì? Có đáng tin cậy không?
  Mitsubishi e-Assist là gì? Có đáng tin cậy không?

  10/01/2024

 • Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đột phá của Mitsubishi
  Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đột phá của Mitsubishi

  10/01/2024

 • Công nghệ hộp số INVECS của Mitsubishi
  Công nghệ hộp số INVECS của Mitsubishi

  05/01/2024