Xe GMC: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe GMC: lịch sử hình thành, thương hiệu GMC. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe GMC. Đánh giá chuyên sâu xe GMC, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Thương hiệu xe GMC

GMC (trước đây là General Motors Truck Company (1911–1943), hay GMC Truck & Coach Division (1943–1998)) là một bộ phận của nhà sản xuất ô tô Mỹ General Motors (GM) chuyên sản xuất xe tải và xe đa dụng. GMC hiện sản xuất xe SUV, xe bán tải, xe tải và xe tải hạng nhẹ. Trước đây, GMC cũng sản xuất xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe tải hạng nặng, xe quân sự, xe mô tô, xe buýt vận chuyển và xe tải hạng trung.

Trong khi nhiều loại xe của họ có phần máy móc tương tự nhau, GMC được định vị là sản phẩm cao cấp dành cho thương hiệu Chevrolet phổ thông và bao gồm cả mẫu trang trí sang trọng Denali. Ở Bắc Mỹ, xe GMC hầu như luôn được bán cùng với xe Buick (một thương hiệu cao cấp khác) tại các đại lý đa thương hiệu.

Logo GMG

Logo của GMC bao gồm hình ảnh cách điệu của tên thương hiệu với các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát.

Mặc dù rất đơn giản, nhưng logo GMC được thiết kế để gây ấn tượng mạnh với phông chữ lớn và tượng trưng cho sức mạnh thô sơ cần thiết cho các loại xe do thương hiệu sản xuất. Biểu tượng của hãng xe không chứa yếu tố phức tạp, không hào nhoáng, đây là sự đặc trưng mà GMC muốn ở những chiếc xe mạnh mẽ của thương hiệu này.

logo-gmc

Logo GMC


Biểu tượng của GMC đã được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau trong suốt lịch sử, nhưng các phiên bản mới nhất được kết hợp với màu đỏ, góp phần tạo nên hình ảnh của những chiếc xe thương mại mạnh mẽ mà GMC hướng đến. Các chữ cái lớn màu đỏ được tô điểm bằng viền bạc tạo nên một cái nhìn hoàn chỉnh và thu hút của biểu tượng.

Các dòng xe GMC hiện tại

Ở Việt Nam, chúng ta khá quen thuộc với chiếc GMC Hammer và GMC Yukons. Trên thế giới, GMC còn có các dòng xe sau: GMC Acadia, GMC Canyon, GMC Savana, GMC Sierra 1500, GMC Sierra HD (2500HD-3500HD), GMC Sierra EV, GMC Terrain.

Tags:

xe gmc, thuong hieu xe gmc, logo gmc

Tin mới

  • BẢNG GIÁ XE GMC 2024 MỚI NHẤT (07/2024)
    BẢNG GIÁ XE GMC 2024 MỚI NHẤT (07/2024)

    01/07/2024

Đánh giá xe GMC