Xe Skoda: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Skoda: lịch sử hình thành, thương hiệu Skoda. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Skoda. Đánh giá chuyên sâu xe Skoda, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãng xe Skoda

Škoda Auto a.s. (Phát âm tiếng Séc: [ˈʃkoda] ⓘ), thường được rút ngắn thành Škoda, là một nhà sản xuất ô tô của Séc được thành lập vào năm 1925 với tư cách là công ty kế thừa của Laurin & Klement và có trụ sở chính tại Mladá Boleslav, Cộng hòa Séc. Škoda Works trở thành sở hữu nhà nước vào năm 1948. Sau năm 1991, nó dần dần được tư nhân hóa thành tập đoàn đa quốc gia của Đức Tập đoàn Volkswagen, trở thành công ty con một phần vào năm 1994 và công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn vào năm 2000.

Ô tô Škoda được bán tại hơn 100 quốc gia và năm 2018, tổng doanh số toàn cầu đạt 1,25 triệu chiếc, tăng 4,4% so với năm trước. Lợi nhuận hoạt động là 1,6 tỷ euro trong năm 2017, tăng 34,6% so với năm trước. Tính đến năm 2017, tỷ suất lợi nhuận của Škoda cao thứ hai trong số tất cả các thương hiệu Volkswagen AG sau Porsche

Logo Skoda

Với những người Việt đã từng sinh sống và làm việc tại nước ngoài, có lẽ logo hình mũi tên có cánh của Skoda với tông màu xanh lá đã trở nên quen thuộc bắt đầu được áp dụng từ năm 1993. Trong đó, mũi tên tượng trưng cho tốc độ và đôi cánh cho sự tiến bộ, trong khi hình tròn tượng trưng cho truyền thống sản xuất ô tô hơn một thế kỷ của Skoda.

Skoda-Logo-history

Các logo Skoda trong lịch sử

Logo Skoda đã trải qua một sự thay đổi lớn trong năm 1999 và một thiết kế màu đen và màu xanh lá cây đã được công bố. Trong khi màu đen đại diện cho truyền thống trăm năm của công ty, màu xanh tượng trưng cho sự tăng trưởng, sự tươi mới và sản xuất môi trường.

Phiên bản logo Skoda năm 2011 như một nỗ lực để làm cho một công ty nhận dạng đơn giản hơn, tương lai và kiểu dáng đẹp đối với hãng này.

skoda-logo

Logo Skoda hiện tại (2022-nay)

Năm 2022, Skoda lại tiếp tục thay đổi logo. Škoda đã nâng cấp bảng màu của mình bằng cách thay thế màu xanh lá cây truyền thống bằng hai sắc thái mới: ngọc lục bảo và điện, thương hiệu cho biết sẽ trông đẹp hơn trên các thiết bị kỹ thuật số. Theo Giám đốc Tiếp thị, Petra Mackeová, “rất ít thương hiệu có màu xanh lá cây ăn sâu vào DNA của họ như Škoda. Các sắc thái mới duy trì mối liên hệ với lịch sử nhưng làm mới thiết kế và ám chỉ mạnh mẽ hơn đến khả năng di chuyển bằng điện.”

Ngoài ra, thương hiệu cũng đã cố gắng giải quyết một vấn đề; dấu mũ ngược, hay còn gọi là caron, trên chữ S trong tên thương hiệu, được cho là đã gây nhầm lẫn cho khán giả toàn cầu. Škoda đã kết hợp nó vào hình dạng của chữ S, điều này sẽ không khó để bỏ qua đối với những người chưa quen với nhà sản xuất ô tô.

Khi nhìn vào logo mới của Škoda, bạn có thể nhận thấy nó giống với một nhà sản xuất ô tô điện nổi tiếng khác, Tesla. Kiểu dáng này có hình dạng gần giống với phần trên của chữ A trong logo Tesla. Mặc dù đây là một chi tiết nhỏ và có thể không được chú ý nhưng cả hai thương hiệu đều thuộc cùng một lĩnh vực và tình cờ là thậm chí còn có cùng số chữ cái trong tên tương ứng của chúng.

Các dòng xe Skoda

Tại Việt Nam, thương hiệu Skoda đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với TC Motor từ tháng 10-2022 và bắt đầu bán xe từ tháng 09-2023. Nhà máy lắp ráp tại Quảng Ninh cũng hoạt động từ đầu năm 2024. Các dòng xe tiêu biểu: Skoda Kodiaq, Karoq, Octavia, Kushaq, Slavia, Enyaq iV... Linh kiện để lắp ráp được nhập khẩu từ dây chuyền đặt tại Ấn Độ.

BẢNG GIÁ XE SKODA THÁNG 07/2024
Các dòng xe Kiểu xe Giá niêm yết 
Skoda Karoq Ambition 1.4 TSI Turbo Compact SUV 5 chỗ 999 triệu VNĐ
Skoda Karoq Style 1.4 TSI Turbo Compact SUV 5 chỗ 1089 triệu VNĐ
Skoda Kodiaq Ambition 1.4 TSI Turbo Midsize SUV 7 chỗ 1189 triệu VNĐ
Skoda Kodiaq Style 2.0 TSI Turbo 4x4 Midsize SUV 7 chỗ 1409 triệu VNĐ
Skoda Octavia Sedan cỡ C Cập nhật
Skoda Superb Sedan cỡ D Cập nhật
Skoda Kushaq B-SUV Cập nhật
Skoda Epig B-SUV electric Cập nhật
Tags:

skoda, gia xe skoda, oto skoda, thuong hieu skoda

Tin mới

  • BẢNG GIÁ XE SKODA 2024 TẠI VIỆT NAM (07/2024)
    BẢNG GIÁ XE SKODA 2024 TẠI VIỆT NAM (07/2024)

    01/07/2024

Đánh giá xe Skoda