Xe GAC: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 14/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe GAC Aion: lịch sử hình thành, thương hiệu GAC Aion. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe GAC. Đánh giá chuyên sâu xe GAC, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Thương hiệu GAC Motor

GAC Motor (tiếng Trung: 广汽乘用车; viết tắt của Quảng Châu Automobile Group Motor Co., Ltd), đôi khi đơn giản là GAC, là một công ty sản xuất ô tô Trung Quốc được thành lập vào năm 2008, có trụ sở tại Quảng Châu. Thuộc sở hữu hoàn toàn của GAC Group, công ty tập trung vào sản xuất ô tô hoàn chỉnh, phụ tùng ô tô và hoạt động kinh doanh chúng.

logo-gac

Logo GAC

GAC Motor lần đầu tiên thâm nhập thị trường nước ngoài vào năm 2013. Tính đến tháng 11 năm 2021, nó đã có mặt tại các thị trường Trung Đông, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Châu Á và Châu Phi. Ngoài ra, công ty còn thành lập nhà phân phối độc quyền ở một số quốc gia.

Lịch sử

GAC Motor đã thành lập Phòng Kinh doanh Quốc tế để sắp xếp các hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài vào năm 2013. Cùng năm đó, lần đầu tiên nó tham gia Triển lãm ô tô Detroit với tư cách là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc duy nhất.

Nó đã giới thiệu GA6 vào năm 2014. Công ty đã tung ra chiếc SUV 7 chỗ đầu tiên, chiếc GS8, vào năm 2016. Vào tháng 1 năm 2017, hãng đã ra mắt ba mẫu xe mới tại Triển lãm ô tô Detroit, GS7, GE3 và mẫu concept plug-in hybrid EnSpirit. Cùng năm đó, GAC Motor đã mở trung tâm R&D ở Thung lũng Silicon.

GAC Motor cũng thâm nhập thị trường Nga vào tháng 12 năm 2019.

Thương hiệu GAC Aion

GAC Aion New Energy Automobile Co., Ltd., tên giao dịch là GAC Aion (tiếng Trung: 广汽埃安; bính âm: Guǎngqì Āiān) là một thương hiệu xe điện của Trung Quốc có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc. Là công ty con của GAC Group, nó được thành lập vào năm 2017 với tên gọi GAC New Energy Automobile. Công ty được đổi tên vào tháng 11 năm 2020.

Lịch sử

Công ty TNHH Ô tô Năng lượng Mới GAC được thành lập vào ngày 28 tháng 7 năm 2017 với tư cách là công ty con của Tập đoàn GAC để phát triển các phương tiện sử dụng năng lượng mới được kết nối. Aion được giới thiệu là thương hiệu phụ xe điện của GAC New Energy vào năm 2018. Mẫu đầu tiên, Aion S, đã được ra mắt công chúng vào tháng 11 tại Auto Quảng Châu.

Năm 2019 GAC đã công bố 12 mẫu xe mới, cuối cùng bao gồm LX, V và Y. Vào tháng 11 năm 2020, GAC Group công bố Aion hoạt động độc lập và GAC New Energy được đổi tên thành GAC Aion.

Vào năm 2021, GAC Aion thông báo rằng Aion V mới nhất sẽ được trang bị pin graphene có thể sạc từ 0 đến 80% trong 8 phút, bổ sung thêm 70 kWh điện. Vào năm 2021, GAC Aion đã công bố trạm sạc A480, công suất 480 kW, 1000 V. Sạc 35,1kWh (30-80%) cho Aion V 6C mới trong vòng chưa đầy 5 phút và sạc 0-80% trong 8 phút.

Vào tháng 9 năm 2022, GAC Aion tiết lộ logo thương hiệu mới, cùng với nhãn hiệu cao cấp mới Hyper (tiếng Trung: 昊铂) và sản phẩm đầu tiên Hyper SSR.

Tuy chỉ mới thành lập chưa đầy 10 năm nhưng nhờ sự tiến bộ vượt bậc trong nghiên cứu và đầu tư về công nghệ, hãng xe điện GAC AION hiện đã có hơn 12 mẫu xe điện, trải dài ở khắp các phân khúc và được phân phối ở những thị trường cạnh tranh gắt gao nhất như Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan. Các mẫu xe điện của AION không những được đánh giá cao nhờ các thành tựu kỹ thuật, mà còn là tầm nhìn phát triển mới thông qua các thiết kế tinh tế và tân tiến.

Logo Gac Aion

Aion có hai thương hiệu con riêng biệt: Aion và Haobo. Xe Aion sẽ tiếp tục mang logo chữ G giống với GAC Motor, trong khi logo mũi tên Eros sẽ giúp phân biệt xe Haobo. Cả hai thương hiệu sẽ có kênh bán hàng riêng biệt.

logo-gac-aion

Logo GAC Aion (Haobao)

Ngoài ra, xe Haobo sẽ chủ yếu tập trung vào khoảng giá trên 200.000 nhân dân tệ (27.500 USD), với nguyên tắc chung là không tham gia thị trường dưới ngưỡng 200.000 nhân dân tệ (27.500 USD).

Thị trường

Năm 2023, thương hiệu xe điện Aion có doanh số bán 477.545 xe bán ra tại Trung Quốc, đứng thứ 3 thị trường sau BYD và Tesla. Cứ 10 xe điện bán ra tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới thì có 1 chiếc của Aion.

thuong-hieu-xe-dien-aion-trung-quoc

Thương hiệu xe Aion bán rất chạy tại Trung quốc

GAC vào Việt Nam

Năm 2020, GAC Motor International (Công ty ô tô Quảng Châu quốc tế) và Tan Chong Motor Holdings đã ký biên bản ghi nhớ (MoU), về hợp tác sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Tuy GAC Motor và GAC Aion là 02 thương hiệu khác nhau nhưng cùng tập đoàn GAC Group. Tại Thái Lan, 02 thương hiệu này cùng được phân phối trong dải sản phẩm chung GAC. Rất có thể GAC Aion mới là thương hiệu phân phối tại Việt Nam trước trong năm 2024. Nếu đúng như vậy thì có thể ban đầu xe được nhập khẩu từ Thái Lan.

Các dòng xe GAC Aion và GAC Motor

Xe GAC Motor hiện tại: GS3, GE3, GS4, GS7, GS8, M6, M8, GA6, GA8, Emkoo, Empow, GS3 Emzoom.

xe-mpv-gac-m8

MPV cỡ lớn GAC M8

xe-suv-gac-gs8

SUV cỡ trung GAC GS8

gac-aion-y

GAC Aion Y Plus

Xe điện GAC Aion hiện tại: Aion ES, Aion S Plus, Aion S Max, Aion Hyper GT, Aion Hyper SSR, Aion LX Plus, Aion V Plus, Aion Y Plus, Aion Hyper HT.

Tags:

gac aion, xe gac, oto gac, gia xe gac

Tin mới

  • GAC Aion sắp phân phối xe tại Việt Nam
    GAC Aion sắp phân phối xe tại Việt Nam

    02/04/2024

Đánh giá xe GAC