Xe Ssangyong: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Ssangyong: lịch sử hình thành, thương hiệu Ssangyong. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Ssangyong. Đánh giá chuyên sâu xe Ssangyong, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãng xe Ssangyong

SsangYong Motors ddược thành lập vào năm 1954 với tên gọi ban đầu là công ty xe hơi Ha Dong Hwan nhưng sau đó được đổi lại thành công ty xe hơi Dong-A vào năm 1977. Kể từ đó, SsangYong Motors lần lượt được mua lại bởi Daewoo Motors, SAIC Motor và Mahindra. & Mahindra. Vào năm 2022, công ty được Tập đoàn KG mua lại và lấy tên mới là KG Mobility Corporation (The KG Mobility Corporation (Korean: 케이지모빌리티 주식회사), hay KGM.

Công ty sản xuất xe ô tô SsangYong từng là công ty có quy mô lớn thứ 4 của Hàn Quốc xếp sau các đàn anh KIA, Hyundai và GM Korea. SsangYong Motors có trụ sở chính đặt tại Chilgoe-dong, Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi.

Trọng tâm chính của công ty là xe thể thao đa dụng (SUV) và crossover SUV, đồng thời công ty đang chuyển trọng tâm sang ô tô điện.

Logo Ssangyong

Trong tiếng Hàn Quốc, Ssangyong có nghĩa là song long tức hai con rồng, thể hiện sự hùng mạnh, vững chắc và đáng tin cậy của hãng xe ô tô Hàn Quốc này khi đến tay người tiêu dùng.

logo-ssangyong

Logo Ssangyong

Các dòng xe Ssangyong

Ssangyong từng có thời gian phân phối tại Việt Nam với các mẫu xe như: Tivoli, XLV, Rexton, Stavic, Actyion, Musso...

Tags:

Ssangyong, xe Ssangyong, oto Ssangyong, xe han quoc

Tin mới

  • BẢNG GIÁ XE SSANGYONG 2024 MỚI NHẤT (07/2024)
    BẢNG GIÁ XE SSANGYONG 2024 MỚI NHẤT (07/2024)

    01/07/2024

Đánh giá xe Ssangyong