Xe Aspark: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Aspark: lịch sử hình thành, thương hiệu Aspark. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Aspark. Đánh giá chuyên sâu xe Aspark, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãng xe Aspark

Công ty TNHH Aspark là một công ty Nhật Bản phát triển hoạt động kinh doanh tập trung vào các doanh nghiệp điều phối nhân viên kỹ thuật, hóa chất và y tế cũng như xe điện. Nó nổi tiếng với sự phát triển của chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện Aspark Owl.

Aspark được thành lập vào tháng 10 năm 2005 bởi doanh nhân Nhật Bản Masanori Yoshida tại Osaka. Trong những năm tiếp theo, công ty tập trung cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cho ngành công nghiệp ô tô, cũng như ngành công nghiệp nặng và công nghiệp điện tử.[2] Đến tháng 5 năm 2019, Aspark đã phát triển lên 25 văn phòng trên toàn thế giới, tuyển dụng 3.500 người và tạo ra doanh thu 160 triệu USD.

Vào giữa thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21, Aspark bắt đầu nghiên cứu siêu xe điện, nhằm mục đích mang lại hiệu suất kỷ lục (dưới 2 giây đến 100 km/h (62 mph)) với khả năng di chuyển phương tiện khi tham gia giao thông. Sau khi trình bày nguyên mẫu tiền sản xuất tại Triển lãm Ô tô Frankfurt 2017, buổi ra mắt chính thức của Aspark Owl nối tiếp đã diễn ra vào tháng 11 năm 2019 trong Triển lãm Ô tô Quốc tế Dubai.

Việc sản xuất Owl bắt đầu thay mặt cho công ty Nhật Bản bởi đối tác Ý Manifattura Automobilei Torino bắt đầu ở Turin vào năm 2020. Nhà sản xuất mô tả Owl là chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới.

Tầm nhìn và chiến lược của Aspark trong phát triển siêu xe điện

Aspark không chỉ đơn thuần là một công ty sản xuất xe điện, mà còn có một tầm nhìn lớn hơn trong việc đổi mới và phát triển các công nghệ xanh cho ngành công nghiệp ô tô. Theo như thông tin từ hãng, Aspark đang đầu tư mạnh vào các nghiên cứu và phát triển để sản xuất ra những mẫu xe điện hiệu suất cao và tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Ngoài ra, Aspark cũng đang hợp tác với nhiều đối tác toàn cầu để phát triển công nghệ và mở rộng thị trường tiêu thụ cho các siêu xe điện của mình. Điều này cho thấy Aspark đang có một chiến lược dài hạn và quyết tâm trong việc trở thành một trong những đối thủ đáng gờm trên thị trường ô tô điện.

Logo Aspark

Logo Aspark thực sự độc đáo. Nó bao gồm một số dòng với các đầu thon dần. Những đường nét này được sắp xếp theo cách đặc biệt để biến những đường sọc đơn giản thành một biểu tượng khác thường. Một trong số chúng chạy ngang và có các đầu cong, từ đó có hai đường giống như ngà voi phân nhánh hướng lên trên. Tất cả ba yếu tố đều được làm bằng các sắc thái khác nhau của màu xanh lam. Dòng thứ tư có màu xám và trông giống như một cái bóng. Trên thực tế, toàn bộ thiết kế này thực chất là một chữ cái cách điệu “A”, là chữ cái đầu tiên của tên công ty. Tên công ty đầy đủ ở phía dưới và được viết bằng chữ in hoa đậm.

Aspark-Logo

Logo Aspark (2005-nay)

Điều thú vị về logo này là cách chơi của hình dạng và màu sắc. Các sắc thái của màu xanh lam gợi ý điều gì đó về công nghệ cao và tiên tiến, trong khi đường màu xám mang lại chiều sâu như thể nó là 3D. Thiết kế không chỉ có những đường nét ngẫu nhiên; chúng tạo thành chữ “A”, giống như một thông điệp bí mật mà bạn chỉ có thể nhận được nếu nhìn kỹ. Nó không sặc sỡ nhưng vẫn khiến bạn phải suy nghĩ.

Các dòng xe của Aspark

1. Aspark OWL

Aspark Owl (tiếng Nhật: アスパーク・アウル) là một chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng pin được sản xuất bởi công ty kỹ thuật Nhật Bản Aspark (アスパーク), được phát triển từ năm 2018, với mục tiêu tạo ra chiếc xe điện tăng tốc nhanh nhất. Nó được chế tạo bởi Manifattura Automobilei Torino (MAT) ở Ý. Aspark có kế hoạch sản xuất 50 xe, mỗi chiếc có giá niêm yết là 2,5 triệu euro. Owl đã được ra mắt công khai dưới dạng ý tưởng tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2017, và phiên bản sản xuất đã được ra mắt vào tháng 11 năm 2019 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Dubai.

Aspark Owl có thể tăng tốc từ 0-97 km/h (60 mph) trong 1,72 giây, 0-100 km/h (62 mph) trong 1,9 giây, 0-186 mph (300 km/h) trong 10,6 giây giây và có thể đạt tốc độ tối đa 418,429 km/h (260 mph), khiến nó trở thành chiếc xe sản xuất có khả năng tăng tốc nhanh nhất trên thế giới. Chiếc xe được cho là có phạm vi hoạt động khoảng 250 dặm và mất 40 phút để sạc đầy.[7] [8] Phiên bản mới hơn có tên "SP600" đạt tốc độ tối đa 438,7 km/h (273 mph), khiến nó nhanh hơn chiếc EV nhanh nhất hiện tại, Rimac Nevara

2. Aspark SP600

Siêu xe điện Aspark SP600 là phiên bản nâng cấp của Aspark OWL. Được hé lộ vào tháng 06-2024 trên đường đua và lập tức trở thành chiếc xe điện nhanh nhất thế giới với tốc độ kinh hoàng 438,7Km/h.

hypercar-aspark-sp600

Aspark SP600

Tags:

thuong hieu aspark, hang xe aspark, sieu xe aspark

Tin mới

Đánh giá xe Aspark