Xe Lincoln: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Lincoln: lịch sử hình thành, thương hiệu Lincoln. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Lincoln. Đánh giá chuyên sâu xe Lincoln, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãng xe Lincoln

Lincoln Motor Company, (hay đơn giản là Lincoln), là bộ phận sản xuất xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford Motor Company. Được biết là một trong những thương hiệu xe hạng sang hàng đầu tại Hoa Kỳ, Lincoln có vị thế cạnh tranh với đối thủ Cadillac của General Motors. Tuy nhiên, bắt đầu từ mẫu xe năm 2021, họ chỉ cung cấp xe SUV và crossover.

Bộ phận này đã giúp thiết lập phân khúc xe hơi cá nhân sang trọng với chiếc Lincoln Continental 1940.

Lincoln Motor Company được thành lập vào năm 1917 bởi Henry M. Leland, đặt tên theo Abraham Lincoln. Vào tháng 2 năm 1922, công ty được Ford, công ty mẹ của nó cho đến ngày nay, mua lại. Sau Thế chiến thứ hai, Ford thành lập Bộ phận Lincoln-Mercury, kết hợp Lincoln với thương hiệu Mercury tầm trung; sự kết hợp này kéo dài cho đến khi sao Thủy đóng cửa năm 2010. Vào cuối năm 2012, Lincoln đổi lại tên ban đầu là Lincoln Motor Company. Sau khi thoái vốn khỏi Tập đoàn ô tô Premier (Jaguar, Land Rover, Aston Martin và Volvo) và đóng cửa Mercury, Lincoln vẫn là bảng tên hạng sang duy nhất của Ford Motor Company.

Ban đầu được thành lập như một bộ phận độc lập phía trên Lincoln, Continental được sáp nhập vào Lincoln vào năm 1959. Vào năm 1969, dòng Mark mang thương hiệu Continental được tiếp thị thông qua Lincoln, lấy tên Lincoln cho năm 1986. Biểu tượng ngôi sao bốn cánh Lincoln có nguồn gốc từ một huy hiệu được giới thiệu trên Continental Mark II năm 1956; phiên bản hiện tại được giới thiệu vào năm 1980.

Dòng sản phẩm hiện tại của Lincoln bao gồm xe crossover hạng sang và xe thể thao đa dụng. Trong suốt thời gian tồn tại trước đây, Lincoln cũng đã sản xuất các loại xe hơi sang trọng để sử dụng cho xe limousine và màu sơn; một số ví dụ đã từng là xe limousine chính thức của nhà nước cho các Tổng thống Hoa Kỳ. Ngày nay, phân khúc này đã được lấp đầy nhờ dòng sản phẩm crossover và SUV.

Năm 2017, Lincoln bán được 188.383 xe trên toàn cầu. Ngoài Bắc Mỹ, xe Lincoln được bán chính thức tại Trung Đông (trừ Iran và Syria), Trung Quốc (trừ Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan) và Hàn Quốc.

Logo Lincoln

Lincoln-Logo-history

Lịch sử logo Lincoln

lincoln-Logo

Logo Lincoln (1972-2012)

Nhãn từ được thêm vào nhận dạng hình ảnh của thương hiệu và biểu tượng đang được tinh chỉnh. Chữ “Lincoln” được thực hiện bằng tất cả các chữ in hoa của phông chữ sans-serif với các dòng đơn giản và có nhiều khoảng trống.

Biểu tượng trở nên hình học và hiện đại hơn, hình dáng rõ ràng và tự tin và trông tuyệt vời cả ở dạng đơn sắc và màu bạc khi đặt trên xe.

Logo gần như không bị ảnh hưởng trong suốt 40 năm và trở thành biểu tượng mạnh mẽ thực sự của một thương hiệu quyền lực của Mỹ

Lincoln-logo-moi

Logo Lincoln (2012-nay)

Logo Lincoln mang tính biểu tượng đã được thiết kế lại vào năm 2012. Nhãn chữ được làm thanh lịch và cân đối hơn nhờ sử dụng các đường nét đậm và ngắn hơn.

Đối với biểu tượng ngôi sao, giờ đây nó được bao bọc hoàn toàn trong khung, các đường ngôi sao được rút ngắn lại khiến logo trông đồ họa và hiện đại hơn. Ngôi sao bốn cánh Lincoln là biểu tượng cho tầm ảnh hưởng và chuyên môn trên toàn thế giới của thương hiệu về chất lượng và thiết kế. Đó là sự phản ánh tuyệt vời về phân khúc hạng sang và uy tín của thương hiệu nổi tiếng. Tối giản, ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa.

Các dòng xe Lincoln

Lincoln trong quá khứ nổi tiếng với các dòng xe dành cho nguyên thủ quốc gia. Chẳng hạn như:Sunshine Special (1939), Lincoln Cosmopolitan (1950), SS-100-X/100X (1961), Lincoln Continental Executive Limousines (1965-1968),  Lincoln Continenta (1969), Lincoln Continental (1972), Lincoln Town Car Presidential Limousine (1989)

Này nay, thương hiệu xe Lincoln chỉ cung cấp các dòng SUV và Crossover.

Model Kiểu xe Năm SX
Lincoln Navigator Full-size SUV 1998- nay
Lincoln Aviator crossover SUV 2020- nay
Lincoln Nautilus crossover SUV 2019- nay
Lincoln Corsair Compact crossover SUV 2020- nay
Lincoln Z Sedan 2022-present
Tags:

Lincoln, xe Lincoln, oto Lincoln, danh gia xe lincoln

Tin mới

  • BẢNG GIÁ XE LINCOLN 2024 MỚI NHẤT (07/2024)
    BẢNG GIÁ XE LINCOLN 2024 MỚI NHẤT (07/2024)

    01/07/2024

Đánh giá xe Lincoln