Xe Acura: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Acura: lịch sử hình thành, thương hiệu Acura. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Acura. Đánh giá chuyên sâu xe Acura, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãng xe Acura

Acura là một nhãn hiệu xe cao cấp của hãng sản xuất Honda, Nhật Bản. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1986 tại thị trường Bắc Mỹ và Hồng Kông, nhãn hiệu này chủ yếu sản xuất những xe hạng sang và xe thể thao. Năm 2004 nhãn hiệu xe này được giới thiệu và bán tại Mexico, năm 2006 tại Trung Quốc và Nga, và trong những năm tới hãng Honda dự tính sẽ đưa nhãn hiệu này vào thị trường Nhật Bản.

Với chiến lược tương tự như của hai hãng sản xuất đồng hương là Toyota và Nissan với những dòng sản phẩm xe hạng sang là Lexus và Infiniti, hãng Honda giới thiệu nhãn hiệu Acura để nhắm vào thị trường xe cao cấp. Với chiến lược này các công ty mẹ sẽ tận dụng những tài nguyên, công nghệ, và nhà máy đang có nhưng tạo ra một sản phẩm với tên gọi hoàn toàn mới. Qua đó tạo ấn tượng cho khách hàng rằng đây là một nhãn hiệu mới, không liên quan đến những sản phẩm khác có giá cả bình dân hơn của công ty mẹ. Vì lý do này nên các nhãn hiệu này thường được giới thiệu ở những thị trường mới và khác với những thị trường mà công ty mẹ đã tạo nên danh tiếng và thương hiệu của mình.

Sự ra đời của nhãn hiệu Acura gắn liền với chiến lược bán hàng của Honda, khi hãng này cho ra đời những cửa hàng chuyên bán xe hơi hạng sang. Honda Verno vào năm 1978, Honda Clio vào năm 1984 và Honda Primo năm 1985. Acura là hãng xe hạng sang của Nhật đầu tiên tại thị trường Mỹ, các nhãn hiệu như Lexus và Infiniti đều xuất hiện sau tại thị trường này. Vào những năm đầu mới ra đời, Acura là dòng xe hạng sang bán chạy nhất tại thị trường Mỹ và thống trị danh hiệu này cho đến tận những năm giữa thập kỷ 90.

Thương hiệu Acura

Nếu như trong phân khúc các xe ô tô hạng sang và cao cấp của thương hiệu Toyota chúng ta có Lexus hay Infiniti của Nissan thì Acura chính là thương hiệu riêng của Honda dành cho các mẫu xe tinh hoa và cao cấp nhất của ông lớn Nhật Bản này.

Tên Acura bắt nguồn từ tiếng Latinh Accuracy (chính xác), và logo là hình ảnh thước cặp dùng trong kỹ thuật. đo lường, phản ánh kỹ thuật chế tạo ô tô tuyệt vời của Acura và khái niệm theo đuổi sự hoàn hảo.

Là thương hiệu xe hơi hạng sang đầu tiên của Nhật Bản, Acura đã diễn giải lại khái niệm xe hơi hạng sang bằng khái niệm "sang trọng thể thao" với công nghệ cá nhân hóa và hướng tới tương lai. Ngay khi ra mắt thương hiệu đã đạt được thành công lớn tại thị trường Bắc Mỹ.

Các sản phẩm của Acura chủ yếu là các mẫu xe sedan và SUV cao cấp với thiết kế mạnh mẽ, nam tính, kết hợp cùng các công nghệ hiện đại.

Ý nghĩa Logo Acura

Mẫu này là thước cặp cơ học, ngụ ý rằng Acura chú ý đến từng chi tiết và công nghệ tuyệt vời! Trong thời đại kết nối mạng toàn cầu, biểu tượng @ đã được cả thế giới biết đến. Thương hiệu này được đại diện bằng chữ hoa tượng hình "A".

acura

Thật thú vị, nếu chữ a nhỏ được thay thế bằng chữ A lớn, thì nó sẽ trở thành biểu tượng của Acura, một thương hiệu xa xỉ nổi tiếng ở Bắc Mỹ.

Ban đầu, Acura (Acura) sử dụng một thước cặp chuyên dụng để đo lường chính xác làm nguyên mẫu của LOGO.

Khi hoàn thiện, một thanh ngang nhỏ đã được thêm vào giữa hai tay cầm của thước cặp bởi người sáng lập kiêm nhà lãnh đạo tinh thần của Honda, Soichiro Honda.

Dù là nghĩa gốc của tiếng Latinh hay caliper là nguyên mẫu tượng trưng, ​​thì tất cả đều bao hàm giá trị cốt lõi của Acura, một thương hiệu đại diện cho đẳng cấp cao nhất của ngành sản xuất xe hơi: chính xác, chuẩn xác và tinh tế.

Các dòng xe Acura hiện nay

 • - Acura TSX (USA, Canda)
 • - Acura TL (USA, Canda, Mexico, Trung Quốc)
 • - Acura TL Type- AcuraS (USA, Canda)
 • - Acura RL (USA, Canda, Mexico, Hồng Kông, Trung Quốc)
 • - Acura RDX (USA, Canda, Mexico)
 • - Acura MDX (USA, Canda, Mexico, Trung Quốc)
 • - Acura CSX (nur in Canda)
 • - Acura CSX Type- AcuraS (nur in Canda)
 • - Acura ZDX
Tags:

xe acura, oto acura, xe sang cua honda

Tin mới

 • BẢNG GIÁ XE ACURA 2024 MỚI NHẤT (07/2024)
  BẢNG GIÁ XE ACURA 2024 MỚI NHẤT (07/2024)

  01/07/2024

 • Acura ILX 2014- có gì khác Acura ILX 2013?
  Acura ILX 2014- có gì khác Acura ILX 2013?

  10/09/2023

Đánh giá xe Acura