Xe Lynk&Co: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Lynk & Co: lịch sử hình thành, thương hiệu Lynk & Co. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Lynk & Co. Đánh giá chuyên sâu xe Lynk & Co, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Thương hiệu xe Lynk & Co

Lynk & Co (tiếng Trung: 领克; bính âm: Lǐng kè) là một thương hiệu ô tô Trung Quốc-Thụy Điển được đồng sở hữu bởi Chiết Giang Geely Holding và các công ty con, Geely Auto Group và Volvo Cars. Thương hiệu này được thành lập tại Gothenburg vào năm 2016.

Trong tập đoàn Geely, thương hiệu này đã định vị mình là một công ty khởi nghiệp bằng cách giới thiệu các mô hình bán hàng sáng tạo như mô hình bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng và mô hình đăng ký để tiếp thị xe của mình. Lynk & Co chia sẻ công nghệ như động cơ và nền tảng với xe Volvo và Geely.

Cái tên Lynk & Co được đặt từ mã nội bộ của thương hiệu, "Lynk", dùng để chỉ những chiếc ô tô được kết nối với nhau, trong khi phần "& Co" là một biệt danh vô nghĩa được thêm vào để tạo cho cái tên một "cảm giác trẻ trung". Tên đầy đủ của nó được hình thành từ cuộc trò chuyện ngẫu nhiên giữa các giám đốc điều hành của Geely trên một chiếc taxi, nơi họ lấy cảm hứng từ các nhãn hiệu thời trang như Pull & Bear và Abercrombie & Fitch để phù hợp với thị trường toàn cầu. Tên thương hiệu đã được chính thức hóa chỉ trong vòng ba ngày sau cuộc trò chuyện.

Ban đầu, nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford phản đối cái tên này do nó giống với thương hiệu xe sang Lincoln. Lynk & Co cho rằng đây là sự trùng hợp vô tình và Ford sau đó đã rút lại lời đe dọa khởi kiện.

Lynk&Co là một công ty rất sáng tạo, tập trung vào đối tượng trẻ và cầu tiến, những người từ khắp nơi trên thế giới, những người coi trọng công nghệ và sự thoải mái. Tên của công ty phản ánh đầy đủ triết lý và ý tưởng đằng sau nó: “Lynk”, đây là phiên bản sống động của liên kết và phản ánh giá trị cốt lõi của thời đại chúng ta - kết nối, trong khi “Co” tất nhiên là “Hợp tác”. .”

Thị trường

Lynk & Co là công ty giữ kỷ lục về doanh số bán ô tô tại Trung Quốc. Trong ba phút đầu tiên nhận đơn đặt hàng trước cho 01 chiếc crossover, đã có 6.000 đơn đăng ký được nhận. Một điều thú vị khác về việc bán xe Lynk & Co là tất cả chúng đều có thể được mua qua trang web.

Thương hiệu này đã mở 221 cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc tính đến năm 2019 và mở rộng sang châu Âu vào năm 2020. Tại Trung Quốc, xe Lynk & Co được phân phối bởi Lynk & Co Auto Sales Co., Ltd.

Lynk & Co có kế hoạch mở rộng hơn nữa sang một số nước châu Âu. Thương hiệu này chỉ cung cấp các mẫu xe hybrid chạy điện và plug-in ở châu Âu. Trong khi doanh số bán hàng ổn định ở Trung Quốc, hoạt động kinh doanh ở châu Âu của họ lại thua lỗ lớn và tổng cộng trong giai đoạn 2020–2021, công ty đã lỗ 1 tỷ kronor Thụy Điển, tương đương khoảng 100 triệu euro.

Ở Châu Âu, Lynk & Co chỉ có ở Thụy Điển, Hà Lan, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Ý. Năm 2024, Lynk & Co chỉ định tập đoàn ô tô SEEAG mở rộng kinh doanh tại Đông Nam Âu, bắt đầu với Romania và Hy Lạp, sau đó là Slovenia, Croatia, Bulgaria, Serbia, Bosnia-Herzegovina, Montenegro, Bắc Macedonia, Kosovo, Albania và Moldova trong năm 2024.

Năm 2021, Geely thông báo rằng thương hiệu Lynk & Co sẽ có mặt tại Nga, Malaysia, Úc và New Zealand vào năm 2025. Vào tháng 5 năm 2023, Lynk & Co tiến vào thị trường Trung Đông, bắt đầu với Kuwait, Oman, Ả Rập Saudi và Qatar.

Kể từ năm 2017, Lynk & Co đã cân nhắc việc thâm nhập thị trường Mỹ với kế hoạch thành lập trụ sở chính tại San Francisco vào năm 2020. Tuy nhiên, tiến độ vẫn còn rất ít. Vào năm 2023, công ty tiết lộ kế hoạch giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên của mình tại Mỹ vào năm 2024, sử dụng chiến lược dựa trên đăng ký mà công ty đã triển khai ở Châu Âu.

Logo Lynk & Co

Lynk & Co là thương hiệu hợp tác giữa hai gã khổng lồ quốc tế trong lĩnh vực sản xuất ô tô: Geely của Trung Quốc và Volvo của Thụy Điển. Việc sản xuất xe Lynk & Co bắt đầu vào năm 2016 tại Trung Quốc và công ty đã gia nhập thị trường châu Âu vào năm 2020.

lynk-co-Logo

Logo Lynk & Co

Về nhận dạng hình ảnh, thương hiệu ô tô điện trẻ tuổi tiến bộ trông cực kỳ phong cách và tối giản, sử dụng các đường nét màu đen trơn và các đường nét chạm khắc chưa hoàn thiện làm yếu tố chính của huy hiệu. Logo của công ty phản ánh một cách xuất sắc tâm trạng và cách tiếp cận của nhà sản xuất, đồng thời hướng đến khán giả của Lynk & Co.

Logo Lynk & Co rất độc đáo và có thể nhận ra ngay lập tức nhờ ý tưởng mới mẻ và thú vị của các nhà thiết kế: tất cả các chữ cái ngoại trừ “L”, “N” và “C” đều có đường viền chưa hoàn thiện. Bóng của các nét chạm khắc tạo ra một mô hình hình học với các đường thẳng và góc thẳng, trông sắc sảo, bóng bẩy và phong cách.

Được thực hiện với bảng màu đen trắng, logo Lynk & Co là sự thể hiện xuất sắc về ý tưởng và giá trị của thương hiệu. Đó cũng là một tuyên bố khá tự tin, cho thấy công ty đổi mới này là một cường quốc trong tương lai và thể hiện ý định tồn tại trên thị trường trong nhiều thập kỷ.

Các dòng xe Lynk & Co

Lynk & Co là thương hiệu xe ô tô Trung Quốc tiếp theo ra mắt thị trường tháng 08-2023. Đơn vị phân phối Lynk & Co tại Việt Nam chính là Công ty CP Tasco, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ô tô, hạ tầng giao thông, bất động sản, nghỉ dưỡng, tài chính và bảo hiểm. Tasco sở hữu Savico, một trong những doanh nghiệp phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam với số lượng tiêu thụ chiếm 11,2% thị phần (Volvo, Hyundai, Toyota, Ford....). 4 sản phẩm đầu tiên bán tại Việt Nam sẽ được giới thiệu vào tháng 12-2023 là Lynk&Co 01, 03, 05 và 09.

 • - Lynk & Co 01 (2017–nay), SUV cỡ nhỏ
 • - Lynk & Co 02 (2018–nay), hatchback/SUV nhỏ gọn
 • - Lynk & Co 03 (2018–nay), sedan cỡ nhỏ
 • - Lynk & Co 05 (2019–nay), SUV coupe nhỏ gọn
 • - Lynk & Co 06 (2020–nay), SUV cỡ nhỏ
 • - Lynk & Co 07 (2024–nay), sedan cỡ trung
 • - Lynk & Co 08 (2023–nay), SUV cỡ trung[38]
 • - Lynk & Co 09 (2021–nay), SUV cỡ lớn[39]
 • - Lynk & Co Zero (bắt đầu), sedan cỡ trung, BEV
Tags:

Lynk&Co, gia xe Lynk&Co, thuong hieu lynk co

Tin mới

 • BẢNG GIÁ XE LYNK & CO 2024 MỚI NHẤT (07/2024)
  BẢNG GIÁ XE LYNK & CO 2024 MỚI NHẤT (07/2024)

  01/07/2024

 • Lynk & Co có thực là xe Tàu?
  Lynk & Co có thực là xe Tàu?

  14/06/2024

 • So sánh Lynk & Co 09 và Volvo XC90
  So sánh Lynk & Co 09 và Volvo XC90

  25/01/2024

 • Đại lý Lynk & Co Long Biên
  Đại lý Lynk & Co Long Biên

  16/12/2023

Đánh giá xe Lynk&Co