Xe Nissan: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Nissan: lịch sử hình thành, thương hiệu Nissan. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Nissan. Đánh giá chuyên sâu xe Nissan, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãng xe Nissan

Nissan Motor Co. Ltd. ( 日産自動車株式会社, Nissan Jidōsha kabushiki gaisha) là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản. Công ty bán xe của mình dưới nhãn hiệu Nissan và Infiniti, và trước đây là nhãn hiệu Datsun, với các sản phẩm điều chỉnh hiệu suất nội bộ (bao gồm cả ô tô) dưới nhãn hiệu Nismo và Autech. Công ty có lịch sử hình thành từ đầu thế kỷ 20 với Nissan zaibatsu, hiện được gọi là Tập đoàn Nissan.

Liên minh Renault–Nissan–Mitsubishi

Từ năm 1999, Nissan là một phần của Liên minh Renault–Nissan–Mitsubishi (Mitsubishi gia nhập năm 2016), sự hợp tác giữa Nissan và Mitsubishi Motors của Nhật Bản, với Renault của Pháp. Tính đến tháng 11 năm 2023, Renault nắm giữ 15% cổ phần có quyền biểu quyết trong Nissan, trong khi Nissan nắm giữ cùng số cổ phần đó trong Renault. Kể từ tháng 10 năm 2016, Nissan nắm giữ 34% cổ phần kiểm soát của Mitsubishi Motors.

Thị trường

Năm 2017, Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ sáu trên thế giới, sau Toyota, Tập đoàn Volkswagen, Tập đoàn ô tô Hyundai, General Motors và Ford. Năm 2014, Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn nhất Bắc Mỹ. Với doanh thu 78 tỷ USD vào năm 2022, Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 9 trên thế giới, đồng thời là thương hiệu Nhật Bản hàng đầu tại Trung Quốc, Nga và Mexico. Tính đến tháng 4 năm 2018, Nissan là nhà sản xuất xe điện (EV) lớn nhất thế giới, với doanh số toàn cầu hơn 320.000 xe chạy hoàn toàn bằng điện. Chiếc xe bán chạy nhất trong dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện của nhà sản xuất ô tô là Nissan LEAF.

Thương hiệu Nissan

Nissan nổi tiếng toàn cầu ở chất lượng xe ổn định và giá cả phải chăng. Báo cáo trích dẫn những nỗ lực của Nissan nhằm nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu bằng cách kể câu chuyện về tầm nhìn Di động Thông minh của công ty nhằm xây dựng một tương lai không phát thải, không gây tử vong cho việc lái xe. Nhiều dòng xe là biểu tượng một thời, chẳng hạn như chiếc xe điện Nissan Leaf, chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới nhiều năm trước.

Giá trị thương hiệu Nissan

Năm 2022, giá trị thương hiệu Nissan là 12,212 tỷ USD, đứng thứ 11 trong ngành ô tô và đứng thứ 3 tại Nhật Bản sau Toyota, Honda. Giá trị thương hiệu Nissan năm 2016 là 11,06 tỷ USD.

Độ trung thành với thương hiệu

Nghiên cứu của JD Power năm 2020 cho thấy độ trung thành với thương hiệu Nissan là 42,9%, đứng thứ 10 trong ngành xe hơi. Tức là cứ 100 người đang sở hữu xe Nissan thì có 42,9 người lại lựa chọn thương hiệu này khi mua xe mới.

Logo Nissan

Năm 1934, biểu tượng Nissan logo đơn giản chỉ là một hình chữ nhật xanh với dòng chữ thương hiệu Nissan màu trắng bên trong vòng tròn màu đỏ – ánh mặt trời.  Được xem là biểu tượng của Nhật Bản và xe Nissan cũng nhanh chóng nổi tiếng, gắn liền với đất nước mặt trời mọc.

logo-nissan-dau-tien

Logo Nissan đầu tiên

Năm 1988, mẫu thiết kế Nissan logo đã được thay đổi. Màu xanh trong Nissan logo cũ đã được thay thế bằng màu xám và vòng tròn đỏ thay bằng vòng quay bạc, chữ tên thương hiệu được thay bằng màu đen. Font chữ được sử dụng trong Nissan logo từ năm 1989-1990. Vòng tròn trong Nissan logo tượng trưng cho sự vận động, tuần hoàn liên tục, không ngừng giống như sự phát triển của thương hiệu. Hình khối tròn được dùng trong các thiết kế logo còn tạo ra sự cân đối, hài hòa bởi tỷ lệ hình học mang đến sự hiện đại.

logo-nissan-1988

Logo Nissan 1988

Màu sắc trong Nissan logo này sử dụng màu xám bạc thường dùng trong các thiết kế logo cho các hãng ô tô, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, tinh tế và phong cách. Biểu tượng Nissan logo còn gợi cho người nhìn về hình ảnh chiếc vô lăng ô tô – một biểu tượng đặc trưng của ngành nghề.

logo-nissan

Logo Nissan mới

Năm 2020, Nissan đã đồng loạt đi đăng ký bản quyền logo mới tại Anh, Peru, Uruguay, Chile và Argentina với triết lý thiết kế dạng phẳng tối giản giống các hãng xe khác. Vòng tròn bao bên ngoài dòng ký tự Nissan nay không còn khép kín mà mở ra ở khu vực thanh ngang, font chữ bên trong cũng thay đổi. Qua đó càng khẳng định hơn kế hoạch làm lại hình ảnh Nissan khi bước sang thập kỷ mới.

Các dòng xe Nissan

Tại Việt Nam, Nissan đang phân phối các dòng xe sau:

CÁC DÒNG XE NISSAN
Các dòng xe Kiểu loại Giá niêm yết (triệu VNĐ)
Nissan Almera B-sedan 5 chỗ 539-595
Nissan Kicks B-SUV 5 chỗ 789-859
Nissan Navara Pickup 5 chỗ 699-945
Nissan GT-R Sport car cập nhật
Nissan X-Trail C-SUV 7 chỗ cập nhật
Nissan Terra Midsize SUV cập nhật

Trên thế giới, Nissan còn có các dòng xe sau: Nissan Leaf (EV), Nissan Livina (MPV), Nissan Magnite (B-SUV), Nissan Qashqai, Nissan Ariya (EV), Nissan Pathfinder, Nissan Terrano (B-SUV), Nissan Juke, Nissan Murano, Nissan Patrol, Nissan Armada, Nissan Elgrand (MPV), Nissan Z (Sport Car), Nissan Primastar (MPV), Nissan Frontier (Pickup)...

Tags:

Nissan, xe Nissan, oto Nissan, thuong hieu nissan

Tin mới

 • Tìm hiểu công nghệ E-power của Nissan
  Tìm hiểu công nghệ E-power của Nissan

  01/07/2024

 • BẢNG GIÁ XE Ô TÔ NISSAN 2024 MỚI NHẤT (07/2024)
  BẢNG GIÁ XE Ô TÔ NISSAN 2024 MỚI NHẤT (07/2024)

  01/07/2024

 • Nissan Phạm Văn Đồng
  Nissan Phạm Văn Đồng

  10/09/2023

Đánh giá xe Nissan