Xe Mitsubishi: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (06/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 18/06/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Mitsubishi: lịch sử hình thành, thương hiệu Mitsubishi. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Mitsubishi. Đánh giá chuyên sâu xe Mitsubishi, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãng xe Mitsubishi

Mitsubishi Motors Corporation (三菱自動車工業株式会社, Mitsubishi Jidōsha Kōgyō KK, lit. 'Mitsubishi Automotive Industry Company', /mɪtsʊˈbiːʃi/, phát âm tiếng Nhật: [mitsɯꜜbiɕi]) là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Năm 2011, Mitsubishi Motors là nhà sản xuất ô tô lớn thứ sáu của Nhật Bản và lớn thứ 19 trên toàn thế giới về sản lượng. Kể từ tháng 10 năm 2016, Mitsubishi đã được Nissan sở hữu 1/3 (34%) và được đưa vào Liên minh Renault–Nissan–Mitsubishi.

Ngoài việc là một phần của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, nó còn là một phần của Mitsubishi keiretsu, trước đây là tập đoàn công nghiệp lớn nhất Nhật Bản. Công ty ban đầu được thành lập vào năm 1970 từ bộ phận ô tô của Mitsubishi Heavy Industries.[9]

Tập đoàn xe tải và xe buýt Mitsubishi Fuso, chuyên sản xuất xe tải, xe buýt và thiết bị xây dựng hạng nặng cấp thương mại, trước đây là một phần của Mitsubishi Motors, nhưng hiện thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô Đức Daimler Truck, trong đó Mitsubishi tiếp tục sở hữu một phần nhỏ cổ phần.

Thành viên của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi

Vào tháng 5 năm 2016, sau vụ bê bối tiết kiệm nhiên liệu do Nissan phanh phui, Nissan bắt đầu mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi Motors, với mục đích biến Nissan trở thành công ty lớn nhất thế giới, và biến Mitsubishi Motors thành thành viên của Liên minh Renault-Nissan. Nissan cho biết họ có kế hoạch chia sẻ một số nền tảng ô tô và cùng phát triển các phương tiện trong tương lai với Mitsubishi Motors. Việc Nissan mua lại 34% quyền kiểm soát của Mitsubishi được hoàn tất vào tháng 10 năm 2016, khi Carlos Ghosn, chủ tịch của Nissan, Renault và Alliance, cũng trở thành chủ tịch của Mitsubishi. Ghosn vẫn là chủ tịch của Mitsubishi cho đến khi bị sa thải sau khi bị chính phủ Nhật Bản bắt giữ vào tháng 11 năm 2018, khi Giám đốc điều hành Mitsubishi Osamu Masuko đảm nhận chức chủ tịch.

Mitsubishi Motors có kế hoạch ngừng phát triển nền tảng ô tô cho thị trường Nhật Bản và thay vào đó sử dụng nền tảng xe do đồng minh Nissan Motor sản xuất bắt đầu từ khoảng năm 2026.

Năm 2023, liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đứng thứ 5 thị trường ô tô toàn cầu với doanh số doanh số 6,28 triệu xe, dù doanh số bán hàng ở châu Á và châu Phi suy giảm nhưng vẫn có thể đạt được mức tăng trưởng tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Thương hiệu Mitsubishi

Năm 2020, theo Finance Global 500, giá trị thương hiệu Mitsubihsi tăng 43% lên 37,7 tỷ USD. Tăng 22 bậc trong bảng xếp hạng, từ vị trí thứ 57 năm 2019 lên vị trí thứ 35 trong năm 2020, keiretsu Nhật Bản đã thu được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh thành công của các đơn vị trực thuộc khác nhau, tiếp tục đóng vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế của Nhật Bản kể từ đầu thời hậu chiến. Thương hiệu của Tập đoàn Mitsubishi đã thu được lợi ích từ hoạt động kế toán thận trọng, vì việc áp dụng chuẩn mực IFRS 15 mới đã khiến doanh thu ghi sổ của Tập đoàn Mitsubishi tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019. Ngoài ra, thương hiệu này còn được hưởng lợi từ các kế hoạch hướng tới tăng trưởng bền vững của Tập đoàn Mitsubishi, đỉnh điểm là ý định mua lại công ty năng lượng tái tạo của Hà Lan, Eneco của doanh nghiệp.

Logo Mitsubishi Motors

Trong suốt lịch sử của Mitsubishi, nó đã gắn liền với một biểu tượng dễ nhận biết thường được gọi là "Ba viên kim cương'. Hai gia tộc thành lập, gia tộc Tosa có biểu tượng là ba chiếc lá gắn ở đỉnh và gia tộc Iwasaki là 3 viên kim cương xếp chồng. Biểu tượng mới – ba viên kim cương gắn ở đỉnh là đại diện cho sự ổn định, tin tưởng và thành công. Chúng cũng thường được sơn thành màu đỏ để thể hiện sự tự tin và thu hút khách hàng. Rhomboids đã sử dụng trong logo đầu tiên và phải đối mặt giữa các biểu tượng cuối cùng đã được thống nhất bởi một vòng tròn nhỏ.

mitsubishi

Logo Mitsubishi

Những viên kim cương tạo thành biểu tượng chính của logo được sử dụng từ năm 1964, và có thay đổi 1 chút về hình dạng. Hai hình thoi nằm ở dưới tạo thành hình thành tầng hầm của các biểu tượng. Các hình thoi này tạo thành một tam giác của sự toàn vẹn, thành công và đáng tin cậy, giá trị ấp ủ của Mitsubishi Motors và được đánh giá cao bởi các khách hàng trung thành của mình.

lich-su-logo-mitsubishi-motors

Lịch sử logo Mitsubishi Motors

Tên thương hiệu Mitsubishi được thiết kế in hoa, đậm nét ngay bên dưới như một chiếc đế vững chắc cho biểu tượng kim cương. Logo Mitsubishi là sự kết hợp giữa 3 gam màu đen, trắng và đỏ, đây là những màu sắc cơ bản và đầy uy lực trong bảng màu.

Các dòng xe Mitsubishi

Tại Việt Nam, Mitsubishi có các dòng xe sau đây. Trong số đó, Xpander và Xforce hiện là những dòng xe nổi tiếng nhất, luôn đứng trong top những dòng xe bán chạy nhất Việt Nam.

BẢNG GIÁ XE MITSUBISHI THÁNG 06/2024
Các dòng xe Giá niêm yết (triệu VNĐ)
Mitsubishi Attrage 380-490
Mitsubishi XForce 599 -705
Mitsubishi Xpander 560-658
Mitsubishi Xpander Cross 698
Mitsubishi Outlander 825 - 950
Mitsubishi Pajero Sport 1.130 - 1.390
Mitsubishi Triton 650 - 905

Trên thế giới còn có các dòng xe Mitsubishi khác như: Airtrek, Eclipse, Endeavor, Galant, i-MiEV, Lancer, Mirage, Raider, Pajero...

Tags:

Mitsubishi, xe Mitsubishi, oto Mitsubishi, thuong hieu Mitsubishi

Tin mới

 • Bảng giá xe Mitsubishi kèm ưu đãi mới nhất (06/2024)
  Bảng giá xe Mitsubishi kèm ưu đãi mới nhất (06/2024)

  18/06/2024

 • Mitsubishi XForce đạt giải vàng Best Transportation Design
  Mitsubishi XForce đạt giải vàng Best Transportation Design

  15/01/2024

 • Sơ lược về động cơ Mivec của Mitsubishi
  Sơ lược về động cơ Mivec của Mitsubishi

  15/01/2024

 • So sánh Mitsubishi XForce với Hyundai Creta và Kia Seltos
  So sánh Mitsubishi XForce với Hyundai Creta và Kia Seltos

  15/01/2024

 • So sánh Toyota Yaris Cross và Mitsubishi Xforce, cùng là xe Nhật nên lựa chọn xe nào?
  So sánh Toyota Yaris Cross và Mitsubishi Xforce, cùng là xe Nhật nên lựa chọn xe nào?

  14/01/2024

 • Mitsubishi e-Assist là gì? Có đáng tin cậy không?
  Mitsubishi e-Assist là gì? Có đáng tin cậy không?

  10/01/2024

 • Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đột phá của Mitsubishi
  Ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đột phá của Mitsubishi

  10/01/2024

 • Công nghệ hộp số INVECS của Mitsubishi
  Công nghệ hộp số INVECS của Mitsubishi

  05/01/2024

 • Đại lý Mitsubishi Phạm Văn Đồng
  Đại lý Mitsubishi Phạm Văn Đồng

  16/11/2023

 • Đại lý Mitsubishi Trung Thượng
  Đại lý Mitsubishi Trung Thượng

  16/11/2023

Đánh giá xe Mitsubishi