Xe Bugatti: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (06/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/06/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Bugatti: lịch sử hình thành, thương hiệu Bugatti. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Bugatti. Đánh giá chuyên sâu xe Bugatti, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Hãng xe Bugatti

Automobiles Ettore Bugatti là nhà sản xuất ô tô hiệu suất cao của Pháp, được nhà thiết kế công nghiệp gốc Ý Ettore Bugatti thành lập năm 1909 tại thành phố Molsheim lúc đó thuộc nước Đức. Những chiếc xe được biết đến với vẻ đẹp thiết kế và cho nhiều chiến thắng cuộc đua của họ. Bugattis nổi tiếng bao gồm những chiếc xe Type 35 Grand Prix, Type 41 "Royale", Type 57 "Atlantic" và chiếc xe thể thao Type 55.

Cái chết của Ettore Bugatti năm 1947 đã dẫn đến kết thúc cho thương hiệu này, và cái chết của người con trai Jean Bugatti năm 1939 khiến công ty không có người kế nhiệm lãnh đạo nhà máy. Chỉ có gần 8.000 xe đã được xuất xưởng. Công ty đã phải vật lộn về tài chính, và phát hành một mẫu xe cuối cùng vào những năm 1950, trước khi được mua lại để kinh doanh phụ tùng máy bay vào năm 1963. Vào những năm 1990, một doanh nhân người Ý đã hồi sinh nó như một công ty chuyển những chiếc xe thể thao độc quyền với lượng xe sản xuất giới hạn. Ngày nay, tên này thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen.

Logo Bugatti

Người sáng lập Bugatti cũng là tác giả của logo hãng xe này. Ettore Bugatti muốn có một huy hiệu cho chiếc xe mình bán phải khác biệt so với những chiếc xe cùng thời. Ông đã thiết kế nó với một bản vẽ hướng dẫn cụ thể về kích thước, góc và độ.

bugatti-1706844012

Logo Bugatti (trước năm 2022)

Kích thước logo Bugatti đã thay đổi trong những năm qua, nhưng thiết kế tổng thể vẫn giữ nguyên giống như Ettore Bugatti đã vẽ cách đây hơn 100 năm. Nền màu đỏ trên logo ngoài tác dụng nhận biết từ xa, nó thể hiện niềm đam mê và hiệu suất, trong khi chữ và đường viền màu trắng thể hiện sự sang trọng và quý phái. Chữ B-tên viết tắt của Ettore Bugatti có màu đen ở đầu huy hiệu thể hiện sự xuất sắc và lòng dũng cảm.

Ý nghĩa của 60 chấm ở viền ngoài Logo

Thiết kế này có vẻ hơi kỳ lạ bởi nó tạo nên cảm giác rườm rà cho một logo hãng xe. Bugatti không có lý do rõ ràng cho việc thể hiện 60 chấm tròn ở viền ngoài logo, nhưng "lời đồn" nói rằng đó là một cái gật đầu cho xu hướng Art Nouveau (là phong cách nghệ thuật “tổng hợp”, với sự ảnh hưởng rộng lớn trong mọi lĩnh vực thiết kế: nghệ thuật trang trí, kiến trúc, hội họa) phổ biến vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900.

logo-bugatti

Logo Bugatti (2022-nay)

Năm 2022, Bugatti giới thiệu logo mới, đã loại bỏ hình bầu dục màu đỏ trên logo của mình. Thay vào đó, logo của hãng siêu xe nước Anh chỉ còn lại một dòng chữ "Bugatti", đơn giản nhưng được đánh giá khá tinh tế. Dù vậy, những mẫu Bugatti mới vẫn sử dụng logo bầu dục màu đỏ, trong khi logo mới của hãng thường được dùng trong giấy tờ và các hoạt động thương mại khác

Tags:

xe bugatti, oto bugatti, bugatti veyron, bugatti chiron

Tin mới

  • BẢNG GIÁ XE BUGATTI 2024 MỚI NHẤT (06/2024)
    BẢNG GIÁ XE BUGATTI 2024 MỚI NHẤT (06/2024)

    01/06/2024

Đánh giá xe Bugatti