Xe Chevrolet: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (07/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 01/07/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Chevrolet: lịch sử hình thành, thương hiệu Chevrolet. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Chevrolet. Đánh giá chuyên sâu xe Chevrolet, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Thương hiệu xe Chevrolet

Chevrolet (/ʃɛvrəˈleɪ/ shev-rə-LAY), thường được gọi là Chevy, có tên đầy đủ là Chevrolet Division of General Motors Company, là một bộ phận chuyên sản xuất ô tô tại Mỹ của công ty Mỹ General Motors (GM). Louis Chevrolet và người sáng lập General Motors bị thất sủng William C. Durant thành lập công ty vào ngày 3 tháng 11 năm 1911 với tên gọi Chevrolet Motor Car Company. Durant sử dụng Chevrolet Motor Car Company để nắm lượng cổ phiếu điều khiển General Motors, với một quá trình sáp nhập ngược vào ngày 2 tháng 5 năm 1918, đã đưa ông trở lại vị trí Tổng giám đốc của General Motors. Sau khi Durant bị đẩy ra khỏi công ty lần thứ hai vào năm 1919, Alfred Sloan, với câu châm ngôn "một xe cho mỗi túi tiền và mục đích," đã chọn thương hiệu Chevrolet trở thành nhãn hiệu xe bán được nhiều nhất trong đại gia đình General Motors, với mục tiêu cạnh tranh với dòng xe Model T của Henry Ford trong năm 1919 và vượt qua Ford trở thành dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ năm 1929.

Xe thương hiệu Chevrolet được bán tại hầu hết các thị trường ô tô trên toàn thế giới, với ngoại lệ đáng chú ý ở châu Đại Dương, nơi mà GM được công ty con của nó tại Úc (Holden) đại diện. Trong năm 2005, Chevrolet đã được khởi động lại ở châu Âu, chủ yếu bán các loại xe đượcGM Daewoo của Hàn Quốc sản xuất với lời nhắn "Daewoo đã trưởng thành đủ để trở thành Chevrolet", một động thái bắt nguồn từ nỗ lực của General Motors để xây dựng một thương hiệu toàn cầu dựa trên Chevrolet. Với sự trở lại của thương hiệu Chevrolet ở châu Âu, GM dự định biến Chevrolet là một thương hiệu giá trị chủ đạo, trong khi sản phẩm châu Âu truyền thống của GM, Opel của Đức, và Vauxhall của England sẽ di chuyển lên phân khúc thị trường cao hơn. Tuy nhiên, GM đảo ngược quá trình di chuyển thương hiệu này vào cuối năm 2013, thông báo rằng thương hiệu Chevrolet sẽ được rút khỏi châu Âu, với ngoại lệ là Camaro và Corvette[5] sẽ rút vào năm 2016. Xe Chevrolet sẽ tiếp tục được bán trên thị trường các nước SNG, bao gồm cả Nga. Sau khi General Motors đã mua trọn GM Daewoo vào năm 2011 để tạo ra GM Korea, việc sử dụng cuối cùng của thương hiệu ô tô Daewoo đã ngừng tại chính quê hương Hàn Quốc của nó và được thay thế bằng thương hiệu Chevrolet.

Logo và khẩu hiệu Chevrolet

Logo hình thắt nơ nổi tiếng của Chevrolet được ra mắt sau hai năm thành lập công ty. Logo này lấy cảm hứng từ một thiết kế mà nhà sáng lập gốc Thuỵ Sỹ Louis Chevrolet (1878-1941) nhìn thấy trong một quảng cáo trên báo địa phương, có thể là của công ty khai thác than Coalettes. Logo Chevrolet là một hình bình hành nằm ngang được chồng lên bởi hình vuông để tạo thành một hình giống như chữ thập. Logo này được sơn màu vàng gold, nhằm mục tiêu dễ dàng liên kết với một trong những thương hiệu xe hơi lớn nhất.

Chevrolet-logo

Logo Chevrolet

Logo Chevy thường được mô tả như một cây thánh giá hoặc như một chiếc nơ ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế, biểu tượng này không liên quan đến cây thập giá hoặc chiếc nơ. Logo Chevrolet được phổ biến rộng rãi nhờ vào sự đơn giản, rõ ràng và sáng tạo. Biểu tượng này cũng được cho là có sự ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp ô tô.

logo-Chevrolet

Logo Chevrolet 2D

Năm 2023, Chevy áp dụng khẩu hiệu mới, gợi ý về Corvette và SUV cỡ lớn. Chevrolet đang thay đổi theo thời gian và áp dụng khẩu hiệu mới lạc quan và mạo hiểm hơn. Đó là “Cùng nhau lái xe” và nó thay thế khẩu hiệu cũ là “Tìm những con đường mới”.

Chevrolet đã phá vỡ khẩu hiệu và lưu ý “Cùng nhau” là “biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác của chúng ta”, trong khi “Let’s” là một từ hành động “hoạt động” và “ngay bây giờ”. Phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của câu đố là “động lực” và đó là “động lực bên trong cung cấp năng lượng cho Người làm”.

Các dòng xe Chevrolet

Sau một thời gian có mặt tại thị trường Việt Nam thì đến năm 2018, GM Việt Nam chuyển nhượng lại toàn bộ nhà máy lắp ráp, chuyển giao hệ thống phân phối xe cho hãng xe Việt - Vinfast. Ngay sau đó, các mẫu xe của GM lắp ráp tại Việt Nam như Spark, Cruze, Orlando và Captiva ngừng kinh doanh. Chỉ có hai mẫu xe Chevrolet Colorado và Trailblazer là hai mẫu xe còn lại được Vinfast nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về phân phối.

Đầu năm 2020, GM tuyên bố đóng cửa nhà máy lắp ráp Chevrolet tại Thái Lan, cắt đứt nguồn cung Colorada và Trailblazer cho thị trường Việt. Các dòng xe cuối cùng của Chervolet cũng dừng bán tại Việt Nam kể từ thời điểm đó. Hiện nay, các dòng xe Chervolet được bán tại thị trường Việt sẽ được phân phối bởi các công ty nhập khẩu tư nhân hoặc là xe đã qua sử dụng.

Các dòng xe Chevrolet tiêu biểu: Colorado, Trailblazer, Cruze, Spark, Blazer, Bold EV, Bold EUV, Camaro, Corvette, Corvette EV, Corvette SUV, Corvette Z06, Equinox, Equinox EV, Express, Silverado 1500, Silverado 1500 ZR2, Silverado 2500HD/3500HD, Traverse, Trax...

 

Tags:

Giá xe Chevrolet, xe chevrolet, thuong hieu chevy

Tin mới

  • BẢNG GIÁ XE CHEVROLET 2024 MỚI NHẤT (07/2024)
    BẢNG GIÁ XE CHEVROLET 2024 MỚI NHẤT (07/2024)

    01/07/2024

Đánh giá xe Chevrolet