Tìm hiểu nền tảng Neue Klasse của BMW

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 06/02/2024

BMW đang phát triển nền tảng mới mang tên Neue Klasse, dành riêng cho xe điện từ năm 2025. Cùng Giaxeotovn tìm hiểu về nền tảng Neue Klasse của BMW nhé

Video giới thiệu BMW Vision Neue Klasse

Nền tảng Neue Klasse của BMW

Nền tảng Neue Klasse (hay BMW Vision Neue Klasse) là tên nền tảng xe điện mới mà BMW đang phát triển, được giới thiệu từ tháng 05-2021 và dự kiến sẽ áp dụng trên toàn bộ các dòng xe điện của hãng từ năm 2025. MW Vision Neue Klasse là tầm nhìn của thương hiệu Đức về kỷ nguyên mới, kỷ nguyên xe điện.

nen-tang-xe-dien-BMW-Vision-Neue-Klasse

BMW giới thiệu nền tảng Neue Klasse

Nền tảng khung gầm Neue Klasse được thiết lập để thay thế cả kiến ​​trúc FAAR và CLAR. Thiết kế mô-đun của nó sẽ hỗ trợ các hệ dẫn động FWD, RWD và AWD, các gói pin khác nhau và chiều dài trục cơ sở khác nhau, trục cơ sở, chiều cao của xe và kích thước bánh xe từ 18 đến 22 inch.

Nền tảng khung gầm Neue Klasse sẽ trở thành nền tảng cho tất cả các mẫu xe trong tương lai của dòng này. Đến năm 2030, xe điện dựa trên nền tảng Neue Klasse dự kiến ​​sẽ chiếm ít nhất 50% doanh số toàn cầu của BMW.

Một vài đặc trưng

- Về cấu trúc: Nền tảng Neue Klasse sẽ được làm bằng nhôm và thép cường độ cao, ngoài xe thuần điện BEV, nó cũng sẽ hỗ trợ xe pin nhiên liệu hydro và plug-in hybrid.

dac-diem-thiet-ke-Vision-Neue-Klasse

- Đặc trưng về thiết kế:  BMW Vision Neue Klasse giữ nguyên giao diện tản nhiệt quả thận phía mũi xe. Tuy nhiên, giờ khu vực này còn là màn hình có khả năng hiển thị đồ họa 3D chào đón người dùng khi cảm ứng phát hiện họ (hay cụ thể hơn là khóa xe) tiến lại gần.

Đèn pha không còn mang thiết kế vuông hay tròn thường thấy mà là dạng thanh chéo, dù vậy giao diện kép vẫn còn đó. Ngoài ra, mũi xe "cá mập" nhô về phía trước bất ngờ xuất hiện trở lại sau 40 năm vắng mặt trên xe BMW từ thập niên 1980.

cabin-bmw-Vision-Neue-Klasse

Cabin BMW Vision Neue Klasse chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng hệ thống điều khiển công nghệ số. Màn hình Panoramic Vision đặt thấp trên kính lái thay thế cụm đồng hồ. Công nghệ điều khiển bằng khẩu lệnh và nút điều khiển trên vô lăng đa chức năng thay thế hoàn toàn núm xoay iDrive và các phím bấm cơ cũ.

BMW-iX3-gia-xe

BMW iX3 tại Việt Nam hiện vẫn đang dùng nền tảng CLAR

- Về vận hành:  Xe dùng nền tảng khung gầm Neue Klasse sử dụng hệ truyền động điện eDrive đời 6. So với thế hệ hiện hành, tầm vận hành eDrive 6 tăng 30% và tốc độ sạc tăng tương ứng.

- Về tên gọi: BMW cũng sẽ quy ước cách đặt tên các dòng sản phẩm mới của mình, vừa đảm bảo tính liên kết, vừa phân biệt xe động cơ đốt trong và xe điện. BMW X3 sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng sơ đồ tên gọi mới và là mẫu xe đầu tiên được xây dựng trên nền tảng Neue Klasse. Trong trường hợp này, các mẫu xe đốt trong sẽ mang tên X320 và X330, trong khi các biến thể chạy điện sẽ có tên là iX330, iX340 và iX350. Cái tên cho thấy tất cả chúng vẫn thuộc dòng X-Series.

✅Xem thêm: BẢNG GIÁ XE BMW

Tags:

nền tảng Neue Klasse của BMW, BMW Vision Neue Klasse

TIN MỚI

 • Bảng giá xe BMW 2024 kèm ưu đãi mới nhất (06/2024)
  Bảng giá xe BMW 2024 kèm ưu đãi mới nhất (06/2024)

  01/06/2024

 • Điểm mặt những mẫu xe BMW cũ giá rẻ, giá tốt tháng này
  Điểm mặt những mẫu xe BMW cũ giá rẻ, giá tốt tháng này

  01/06/2024

 • Tìm hiểu nền tảng Neue Klasse của BMW
  Tìm hiểu nền tảng Neue Klasse của BMW

  06/02/2024

 • Năm 2023: BMW là hãng xe sang số 1 thế giới năm thứ ba liên tiếp
  Năm 2023: BMW là hãng xe sang số 1 thế giới năm thứ ba liên tiếp

  06/02/2024

 • Tìm hiểu hệ dẫn động xDrive của BMW
  Tìm hiểu hệ dẫn động xDrive của BMW

  14/01/2024

 • BMW TwinPower Turbo là gì?
  BMW TwinPower Turbo là gì?

  06/12/2023

 • BMW Hà Nội - Lê Duẩn
  BMW Hà Nội - Lê Duẩn

  10/09/2023