Tìm hiểu nền tảng MLA-Flex của Land Rover

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 09/12/2023 03:56:33 +7:00

Range Rover thế hệ thứ 5 ra mắt với nền tảng MLA-Flex hoàn toàn mới của Land Rover. Cùng Giaxeotovn tìm hiểu về nền tảng MLA-Flex nhé.

Nền tảng MLA-Flex là gì?

MLA (Modular Longitudinal Architecture Flex-Kiến trúc theo chiều dọc mô-đun) là một nền tảng khung gầm được Jaguar Land Rover thiết kế để sử dụng cho các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện, Plug-in Hybrid và xe Mild Hybrid. MLA-Flex được chính thức giới thiệu lần đầu cùng với Range Rover thế hệ 5 vào năm 2021. Sau đó là Range Rover Sport thế hệ thứ ba được ra mắt vào tháng 05-2022.

mla-flex-tren-xe-range-rover-the-he-5

Nền tảng MLA-Flex của Land Rover Range Rover thế hệ 5. Chassis mới là yếu tố tiên quyết trong kế hoạch tung ra nhiều mẫu xe chạy điện thuần túy của Land Rover trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu chuyển sang kỷ nguyên xe điện.

Tại Việt Nam, Range Rover thùng to phân phối 04 phiên bản, với 3 bản trục cơ sở dài và 01 bản SWB trục cơ sở ngắn. Đây là dòng xe được coi là linh hồn của Land Rover hiện nay, cũng là dòng xe bán chạy nhất của Land Rover tại Việt Nam. Đối thủ trên thị trường của Range Rover thùng to là Lexus LX, BMW X7, Mercedes-Maybach GLS-Class...

land-rover-range-rover-the-he-moi-ra-mat-tai-viet-nam

Range Rover thế hệ 5 tại Việt Nam

Range-Rover-Sport-tren-nen-tang-mla-flex

Range Rover Sport thế hệ 3 ra mắt tháng 05-2022 với nền tảng MLA-Flex mới. Nền tảng khung gầm MLA-Flex hoàn toàn mới có độ cứng chịu xoắn vặn cao hơn 35% so với tiền nhiệm của nó là PTA (Premium Transverse Architecture - Kiến trúc ngang cao cấp) trên mẫu Range Rover Sport thế hệ trước, hệ thống truyền động mới nhất được điện hóa, cùng với các công nghệ điều khiển động học khung sườn, hệ thống treo khí nén thích ứng Dynamic Air Suspension, hệ thống giảm chấn thích ứng mới Adaptive Dynamics, các hệ thống cân bằng điện tử, chống xoắn vặn thân xe…

Chúng tôi đã trải nghiệm thực tế chiếc Range Rover Sport P400 tại Việt Nam. Những đoạn dằn xóc gập ghềnh càng cho thấy độ cứng chắc và khả năng chống xoắn vặn cực tốt của khung sườn xe MLA-Flex hoàn toàn mới.

(Theo Jarguar Land Rover)

Tags:

MLA Flex, Land Rover MLA Flex, MLA Flex la gi

TIN MỚI

 • Người đẹp và xe Range Rover
  Người đẹp và xe Range Rover

  14/01/2024

 • Đại lý Jaguar Land Rover Sài Gòn
  Đại lý Jaguar Land Rover Sài Gòn

  09/12/2023

 • Đại lý Jaguar Land Rover Hà Nội
  Đại lý Jaguar Land Rover Hà Nội

  09/12/2023

 • Soi kỹ đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover
  Soi kỹ đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover

  09/12/2023

 • Tìm hiểu nền tảng MLA-Flex của Land Rover
  Tìm hiểu nền tảng MLA-Flex của Land Rover

  09/12/2023

 • Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, tách thương hiệu con
  Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, tách thương hiệu con

  01/11/2023