Soi kỹ đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 09/12/2023

Thương hiệu xe sang Anh Quốc Jaguar Land Rover cũng không hề thua kém cạnh các hãng xe sang Đức trong công nghệ đèn pha. Trong đó phải kể đến đèn pha Pixel Led. Cùng Giaxeotovn tìm hiểu về công nghệ đèn Pixel Led nhé.

Đèn pha Pixel Led của Land Rover

Đèn pha Pixel Led là loại đèn pha thông minh do hãng xe Land Rover phát triển. Nó dựa trên công nghệ Matrix Led nhưng với 142 bóng Led giúp chiếu sáng rộng và xa hơn đồng thời tự động điều chỉnh để không gây chói cho các phương tiện ngược chiều. 142 bóng LED được bố trí thành một ma trận. Mỗi bóng LED đóng vai trò như một pixel, có thể điều khiển độc lập về độ sáng, màu sắc và hướng chiếu.

Mỗi bóng LED trong đèn PIXEL LED có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng vài mm. Tuy nhiên, mỗi bóng LED đều có thể phát ra ánh sáng với độ sáng và màu sắc riêng biệt. Khi kết hợp với nhau, các bóng LED tạo ra chùm sáng có độ phân giải cao, sắc nét.

Ưu điểm của đèn Pixel Led:

- Chùm sáng có độ phân giải cao: Mỗi bóng LED nhỏ tạo ra một điểm sáng riêng biệt, tạo ra chùm sáng có độ phân giải cao, sắc nét.

- Khả năng chiếu sáng chính xác và linh hoạt: Mỗi bóng LED có thể được điều khiển độc lập, cho phép đèn PIXEL LED tạo ra nhiều chế độ chiếu sáng khác nhau, phù hợp với điều kiện lái xe.

- Tự động điều chỉnh chiếu sáng để tránh chói cho phương tiện khác: Đèn PIXEL LED có thể tự động điều chỉnh hướng chiếu sáng, tránh gây chói cho phương tiện khác.

Đèn pha Pixel Led được Land Rover trang bị trên dòng xe Range Rover Autobiography từ năm 2019. Hiện tại, một vài phiên bản của các dòng xe, chẳng hạn Range Rover Velar, Range Rover Sport cũng có thể thêm tiền lựa chọn đặt trước loại đèn này do chính sách tùy chọn Option của JLR.

cac-loai-den-tren-xe-land-rover

Các loại đèn pha áp dụng trên xe Land Rover tính đến năm 2021 gồm có 04 loại. Đó là đèn Full Led, Matrix Led, Pixel Led và Laser Led. Trong đó đèn Pixel Led là loại đèn sang trọng và đắt tiền thứ 3, chỉ sau đèn Laser Led.

Đèn MATRIX LED cũng sử dụng nhiều bóng LED có thể điều khiển độc lập. Tuy nhiên, mỗi bóng LED trong đèn MATRIX LED chỉ có thể phát ra ánh sáng trắng. Đèn PIXEL LED có thể phát ra ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau, cho phép tạo ra nhiều chế độ chiếu sáng khác nhau, phù hợp với điều kiện lái xe.

den-pixcel-led-tren-rang-rover

Đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover Range Rover Autobiography

Công nghệ Pixel Led gồm 142 chip Led, cường độ chiếu xa lên đến 300m và độ tỏa rộng hơn đèn Matrix Led. Đèn có chức năng tự động bật tắt và đánh lái theo góc cua. Khi camera trước xe phát hiện có xe đối diện thì bộ xử lý AI sẽ tự động bóc tách và tắt luồng sáng chiếu vào xe đối diện và nhằm hạn chế gây chói mắt. Trong khi đó, các luồng sáng không chiếu vào phương tiện đối diện vẫn giữ nguyên, giúp chủ xe Land Rover vẫn quan sát đường như bình thường.

Đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover kích hoạt ở tốc độ trên 40km/h và tự tắt tại tốc độ dưới 24km/h. Nếu so sánh với công nghệ đèn Digital Matrix Led của Audi hay Digital Light của Mercedes thì Pixel Led của Land Rover vẫn chưa thể thông minh và hiện đại bằng.

(Theo Jaguar Land Rover)

✅Xem giá xe Range Rover: BẢNG GIÁ XE RANGE ROVER

Tags:

Pixel Led, pixel led headlights, land rover

TIN MỚI

 • Người đẹp và xe Range Rover
  Người đẹp và xe Range Rover

  14/01/2024

 • Đại lý Jaguar Land Rover Sài Gòn
  Đại lý Jaguar Land Rover Sài Gòn

  09/12/2023

 • Đại lý Jaguar Land Rover Hà Nội
  Đại lý Jaguar Land Rover Hà Nội

  09/12/2023

 • Soi kỹ đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover
  Soi kỹ đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover

  09/12/2023

 • Tìm hiểu nền tảng MLA-Flex của Land Rover
  Tìm hiểu nền tảng MLA-Flex của Land Rover

  09/12/2023

 • Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, tách thương hiệu con
  Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, tách thương hiệu con

  01/11/2023