Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, tách thương hiệu con

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 01/11/2023 02:23:12 +7:00

Hãng xe Anh Quốc Jaguar Land Rover chính thức đổi tên thành JLR và tách thành các thương hiệu con Jaguar, Range Rover, Defender, Discovery. Đang theo đuổi triết lý đơn giản là đẹp, ban lãnh đạo Jaguar Land Rover dự kiến sẽ chính thức đổi tên công ty thành "JLR" và trở thành tập đoàn gồm nhiều thương hiệu.

Không còn tên Land Rover Range Rover nữa

Land Rover Range Rover được coi là dòng xe chủ đạo, là linh hồn của hãng xe Land Rover từ khi thành lập đến nay. Với sự thay đổi tên của nhà sản xuất Jaguar Land Rover, Range Rover sẽ trở thành một thương hiệu độc lập, không còn tên gọi Land Rover Range Rover như trước đây nữa.

jaguar-land-rover-doi-ten

Jaguar Land Rover đổi tên thành JLR

Dù sự thay đổi này có vẻ là một chiến lược marketing, nhưng mục tiêu cao hơn là tạo tính nhận diện tốt hơn cho các thương hiệu. Thông tin chi tiết về kế hoạch của công ty đã được CEO Adrian Mardell đưa ra thảo luận trong tuần này.

land-rover-range-rover-the-he-moi-ra-mat-tai-viet-nam

Không còn tên Land Rover Range Rover nữa

Các thương hiệu con độc lập

Ngoài Range Rover, 2 dòng xe còn lại của Land Rover trước đây sẽ được nâng tầm thành thương hiệu riêng (ngang hàng Jaguar và Range Rover), đó là Defender và Discovery. Hai cái tên này là những từ rất thông dụng trong tiếng Anh và nay đã trở thành các thương hiệu xe. Tuy nhiên, chúng không dùng huy hiệu riêng mà vẫn dùng chung logo Land Rover. Việc tách những mẫu xe này thành thương hiệu con giúp việc quản lý, thay đổi và phát triển sản phẩm xảy ra độc lập và nhanh chóng hơn.

"Trên thực tế, Range Rover là một thương hiệu, và Defender cũng vậy", giám đốc sáng tạo Gerry McGovern nói. "Các khách hàng nói rằng họ sở hữu một chiếc Range Rover. Với hàng cao cấp, bạn cần sự rõ ràng. Một cái tên như Land Rover Range Rover SV Autobiography không mang lại điều đó. Chúng tôi yêu Land Rover, nhưng tên gọi đó không có giá trị hiện hữu như Range Rover, và Defender ngày càng trở nên phổ thông".

thuong-hieu-moi-jlr

Thương hiệu mới của hãng xe là các chữ cái viết tắt JLR

Jaguar sẽ là thương hiệu xe thuần điện

Trong kế hoạch thay đổi này, công ty Anh Quốc muốn định hình lại Jaguar như một thương hiệu xe thuần điện hạng sang. Ông Mardell cho biết, đây là công việc còn dang dở của ông kể từ khi gia nhập Jaguar cách đây 32 năm. "Jaguar của 32 năm trước là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến và là mục tiêu mà chúng tôi cần hướng đến".

Kỷ nguyên xe điện

Toàn bộ cơ sở sản xuất của JLR đang được nâng cấp hoặc làm lại toàn bộ để phục vụ tương lai kinh doanh xe điện làm chủ đạo và họ đang cố gắng đẩy tiến độ chuyển hóa sang xe điện nhanh nhất có thể.

jaguar-i-pace-car-of-the-year

Jaguar i-Pace

Kỷ nguyên xe điện của JLR sẽ bắt đầu vào 2025 - thời điểm khung gầm mới có tên ELR ra mắt thông qua Range Rover thuần điện. Đồng thời điểm đó, Jaguar sẽ chào sân khung gầm điện của riêng mình có tên JEA cho 3 mẫu xe hoàn toàn mới, trong đó có một xe "mạnh nhất lịch sử" nằm ở phân khúc GT 4 cửa.

Tags:

JRL, Jaguar, Range Rover, Defender, Discovery

TIN MỚI

 • Người đẹp và xe Range Rover
  Người đẹp và xe Range Rover

  14/01/2024

 • Đại lý Jaguar Land Rover Sài Gòn
  Đại lý Jaguar Land Rover Sài Gòn

  09/12/2023

 • Đại lý Jaguar Land Rover Hà Nội
  Đại lý Jaguar Land Rover Hà Nội

  09/12/2023

 • Soi kỹ đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover
  Soi kỹ đèn pha Pixel Led trên xe Land Rover

  09/12/2023

 • Tìm hiểu nền tảng MLA-Flex của Land Rover
  Tìm hiểu nền tảng MLA-Flex của Land Rover

  09/12/2023

 • Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, tách thương hiệu con
  Jaguar Land Rover chính thức đổi tên, tách thương hiệu con

  01/11/2023