Tìm hiểu ngôn ngữ thiết kế Exciting H Design!!! của Honda

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 17/01/2024 18:40:47 +7:00

Đã từ lâu, ngôn ngữ thiết kế Exciting H Design!!! của Honda được áp dụng trên nhiều mẫu xe của hãng xe Nhật Bản. Tuy vậy, nhiều chuyên gia đánh giá nó chưa thực sự đặc sắc. So với Mitsubishi với Dynamic Shield hay các hãng xe Hàn Quốc thì vẫn không ấn tượng bằng.

Exciting H Design!!! là gì?

Exciting H Design!!! (với 3 dấu !) là ngôn ngữ hay triết lý thiết kế mà hãng xe Honda Nhật Bản trình bày từ năm 2013. Exciting H Design!!! (hay đi kèm với Solid Wing Face) được Honda mô tả là "Tân tiến, căng tràn và đầy cảm xúc".

ngon-ngu-thiet-ke-exciting-h-design-honda-jazz

Ngôn ngữ thiết kế Exciting H Design!!! trên Honda Jazz

Trước năm 2013, các mẫu xe Honda được đánh giá là kém thú vị và hơi hướng bảo thủ. Ngoại trừ chiếc Honda NSX, Honda S2000... thì Honda chỉ tập trung thiết kế cho thương hiệu hạng sang Acura. Sau khi chứng kiến sự thăng hoa của các đối thủ bình dân Hàn Quốc, Exciting H Design!!! đánh dấu cho sự thay đôi tư duy của Honda. Triết lý thiết kế mới nhằm thay đổi định kiến, tạo lập cho toàn bộ những mác xe của Honda một 'bộ nhận diện thương hiệu' hoàn toàn mới.

Solid-Wing-Face-tren-Honda-City

Calang Solid Wing Face trên HONDA CITY

Ban đầu Exciting H Design!!! và Solid Wing Face được áp dụng trên chiếc Jazz năm 2013, City năm 2014 và sau này nó đã hiện diện trên tất cả các dòng xe ô tô Honda sau này. Những chiếc xe Honda áp dụng triết lý Exciting H Design!!! đều đề cao tính thể thao và toát lên vẻ hào nhoáng khó cưỡng.

triet-ly-exciting-h-design-cua-honda

3 thành phần trong triết lý Exciting H Design!!!

Ba dấu chấm than thực sự có ý nghĩa và đại diện cho High Tech (Công nghệ-Tân tiến), High Tension (Giao diện - theo đuổi cái đẹp-Căng tràn) và High Touch (bậc thầy về bề mặt và kết cấu-Tràn đầy cảm xúc).

Về thiết kế ngoại thất, các yếu tố tượng trưng gồm:

- High Tech (Công nghệ-Tân tiến): Thiết kế mặt ca-lăng mới trong khi vị trí logo chữ “H” vẫn nằm ở giữa, là trung tâm. Phía dưới tấm ca-lăng là hệ thống đèn pha hai bên được thiết kế theo phong cách tiên tiến, liên tục như một dòng chảy. Điều này được Honda gọi tên “Solid Wing Face” – Đôi cánh vững chãi.

- High Tension (Giao diện - theo đuổi cái đẹp-Căng tràn): Chiếc xe sẽ sở hữu phần thân xe với những đường gân nổi tuyệt đẹp, lấy ý tưởng từ những vận động viên thể thao – “Athlete Form”.

- High Touch (bậc thầy về bề mặt và kết cấu-Tràn đầy cảm xúc): Honda sẽ nỗ lực xây dựng lên một chiếc xesao cho có được cái nhìn ấn tượng nhất, ngay từ ban đầu – “Dramatic Surfacing”.

Honda-New-design-Identity-Solid-Wing-Face

Nhận diện thương hiệu được thể hiện bởi mặt calang Solid Wing Face (đôi cánh vững chãi).

Về thiết kế nội thất, các yếu tố tượng trưng bao gồm:

- High Tech (công nghệ cao): Honda theo đuổi triết lý dành cho khách hàng “easy-to-see/ easy-to-use” – dễ dàng nhận biết/ dễ dàng sử dụng. Honda nâng cao giao diện bên trong xe và áp dụng nhiều hơn những công nghệ tiên tiến trong khoang lái.

- High Tension (tập trung cao độ): “Personal Cockpit” – một khoang lái đậm tính cá nhân, mang xu hướng thể thao, kích thích cảm giác lái của khách hàng.

- High Touch (bề mặt ấn tượng): “Craftsmanship” – nghề thủ công. Honda mong muốn bằng tay nghề của người thợ, có thể tạo ra được phần nội thất chu đáo hơn, bền bỉ hơn. Điểm trọng tâm ở đây là kết cấu của các vật liệu.

Tương lai thiết kế của Honda

Ngôn ngữ Exciting H Design!!! đã tạo ra một thời kỳ mới khi các dòng xe Honda thoát khỏi định kiến nhàm chán. Honda cũng đã đạt một số giải thưởng lớn về thiết từ năm 2014 đến nay.

honda-dat-giai-thuong-thiet-ke-reddot

HONDA CIVIC đạt giải thiết kế Reddot danh giá 2023

Năm 2023 không chỉ đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập tập đoàn Honda, mà còn là năm thứ 4 hãng xe Nhật Bản giành được Giải thưởng Thiết kế RedDot danh giá (đây có thể coi là giải Nobel trong lĩnh vực xe hơi). Đặc biệt trong năm 2023, Honda ẵm về tới 4 giải thưởng chia đều cho hai hạng mục ô tô và xe máy. Đối với ô tô là hai mẫu xe Civic e:HEV và Honda Civic Type R, còn về mô tô là bộ đôi CB750 Hornet và XL750 Transalp.

Tuy vậy, theo Giaxeotovn chúng tôi thì thiết kế của Honda vẫn chưa thực sự xuất sắc, chưa chạm được vào trái tim người hâm mộ. Có thể do gu thẩm mỹ của chúng tôi kém. Chúng tôi vẫn thích những thiết kế năng động giàu cảm xúc của Kia hơn. Thời gian lầm lũi trôi đi, mọi thứ sẽ thay đổi, đặc biệt là thẩm mỹ của người tiêu dùng. Exciting H Design!!! và Solid Wing Face ra đời từ năm 2013, đã nhiều năm rồi, nó cần phải tiến hóa. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

(Theo Honda)

✅Xem thêm: Bảng giá xe ô tô Honda

Tags:

Exciting H Design!!!, Solid Wing Face la gi, honda

TIN MỚI

 • BẢNG GIÁ XE Ô TÔ HONDA 2024 MỚI NHẤT (04/2024)
  BẢNG GIÁ XE Ô TÔ HONDA 2024 MỚI NHẤT (04/2024)

  07/04/2024

 • ĐẠI LÝ HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH-0916.98.6666
  ĐẠI LÝ HONDA Ô TÔ MỸ ĐÌNH-0916.98.6666

  31/03/2024

 • Honda Sensing là gì? Có đáng tin không?
  Honda Sensing là gì? Có đáng tin không?

  17/01/2024

 • Tìm hiểu ngôn ngữ thiết kế Exciting H Design!!! của Honda
  Tìm hiểu ngôn ngữ thiết kế Exciting H Design!!! của Honda

  17/01/2024

 • Người mẫu da trắng sô lô cùng xe honda
  Người mẫu da trắng sô lô cùng xe honda

  14/01/2024

 • Xe ô tô nào bền nhất? Top 10 xe ô tô bền nhất thế giới
  Xe ô tô nào bền nhất? Top 10 xe ô tô bền nhất thế giới

  01/11/2023

 • Honda ô tô Tây Hồ
  Honda ô tô Tây Hồ

  12/10/2023

 • Honda Giải Phóng
  Honda Giải Phóng

  12/10/2023