Hyundai SmartSense là gì?

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 01/06/2024

Gần đây, Hyundai đã trang bị cho các dòng xe của mình hệ thống SmartSense. Vậy Hyundai SmartSense là gì? Có những tính năng nào? Có đáng tin cậy không? Cùng Giaxeotovn tìm hiểu nhé.

Video tìm hiểu hệ thống SmartSense của Hyundai

SmartSense là gì?

SmartSense là tên gọi mà Hyundai dành cho hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến ADAS của mình. Hyundai SmartSense được tích hợp nhiều tính năng khác nhau để hỗ trợ lái xe, bên cạnh những chức năng an toàn tiêu chuẩn qua đó giúp lái xe an toàn và hiệu quả hơn.

hyundai-smartsense-la-gi

Hyundai SmartSense là gì?

Thực tế, Hyundai SmartSense không phải một công nghệ cụ thể, mà là tập hợp của các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Advanced Driving Assistance Systems (ADAS), giúp chúng ta duy trì khả năng kiểm soát xe trong khi vận hành và tránh va chạm khi gặp các mối đe dọa tiềm ẩn.

Hyundai Santafe 2021 là chiếc xe đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống SmartSense Hyundai Santafe vốn đã có các tính năng an toàn mặc định từ trước tới nay như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử ESC, hệ thống chống trượt VSM, hỗ trợ đổ đèo HDC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC...Nay, SmartSense đem đến cho Santafe thêm những tính năng thông minh khác.

Ngoài Santafe, tại Việt Nam, Hyundai SmartSense còn được trang bị trên các dòng: Tucson, Palisade, Creta, Stargazer...

Các tính năng của Hyundai SmartSense

Smartsense được chia làm 4 loại: Driving Safety – Hỗ trợ lái xe an toàn; Driving Convenience – Tiện nghi lái xe; Parking Safety – Đỗ xe an toàn và Parking Convenience – Tiện nghi đỗ xe. Tuy các dòng xe được trang bị hệ thống Smartsense nhưng danh sách các tính năng an toàn có thể khác nhau phù hợp với phân khúc của chiếc xe được trang bị cũng như phù hợp với điều kiện giao thông của chiếc xe lưu hành. Sau đây là một số tính năng nổi bật của Smartsense.

1. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường LFA: Đây là một chức năng phổ biến của hệ thống Hyundai SmartSense. LFA sử dụng camera quan sát phía trước, từ các dữ liệu thu thập được sẽ tác động đến vô lăng, giúp xe giữ đúng làn vận hành, tránh gây nguy hiểm đến các phương tiện xung quanh.

he-thong-smartsense-tren-Hyundai-Custin

Hyundai Custin được trang bị SmartSense

2. Đèn pha thích ứng Adaptive High Beam (AHB): Với công nghệ này, nhờ sử dụng hệ thống camera quét liên tục, khi xe đang bật chế độ pha và di chuyển gặp xe chạy ngược chiều , đèn sẽ tự động hạ thấp vùng sáng, tránh gây chói mắt cho phương tiện. Khi xe ngược chiều đi qua, đèn pha sẽ tự động bật trở lại tăng cường khả năng chiếu sáng cho xe.

he-thong-smartsense-tren-Hyundai-tucson

Hyundai Tucson cũng được trang bị SmartSense

3. Tính năng giám sát & phòng tránh va chạm điểm mù (BVM & BCA): hệ thống này là sự nâng cấp, bổ sung cho cảnh báo điểm mù BCW. Bên cạnh radar, hệ thống này sử dụng 2 camera góc rộng để nâng tầm quan sát cho lái xe. Khi người lái bật xi-nhan để rẽ hoặc vượt, hình ảnh điểm mù phía xi-nhan sẽ hiển thị ở trên màn hình ODO của xe, giúp phát hiện vật thể tránh va chạm. Trong trường hợp cần thiết, BCA sẽ can thiệp để xe có thể phanh để tránh nguy hiểm.

4. Tính năng phòng tránh va chạm với người đi bộ (FCA): Được đánh giá là chức năng hỗ trợ an toàn không thể thiếu, hệ thống phòng tránh va chạm trước FCA là sự kết hợp của Camera & Radar gắn ở phía trước xe. Khi hoạt động, hệ thống sẽ nhận dạng người đi bộ hay các phương tiện phía trước và nếu vật thể nằm trong phạm vi nguy hiểm, hệ thống sẽ cảnh báo và có tác động đến hệ thống phanh để giảm tốc độ, tránh va chạm. Đặc biệt, hệ thống này không chỉ có tác dụng khi xe đi thẳng mà còn có khả năng xử lí khi xe vào cua trái, tránh những tai nạn đáng tiếc. FCA có khả năng cảnh báo khi xe di chuyển trong dải tốc độ từ 10 - 180 km/h, đồng thời có khả năng tác động phanh sớm trong dải tốc độ từ 10 - 80 km/h.

he-thong-smartsense-tren-Hyundai-santafe

Hyundai Santafe an toàn với gói an toàn cao cấp SmartSense

5. Tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động: khi đỗ xe nếu người lái quên chuyển sang chế độ số P, mà vội xuống xe, hộp số điện tử sẽ tự can thiệp đưa xe về trạng thái đỗ xe (P) và tự động cài phanh tay điện tử.

6. Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCCA: RCCA hoạt động dựa trên cụm radar quét liên tục ở phía sau xe. Khi xe lùi, nếu phát hiện có phương tiện ở phía sau tiến đến trong vùng nguy hiểm, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Nếu nguy cơ va chạm tăng lên, hệ thống sẽ can thiệp bằng phanh khẩn cấp.

7. Hệ thống khóa an toàn thông minh SEA: Tính năng này sẽ sử dụng hệ thống radar để quét các phương tiện đi tiến sát đến vùng nguy hiểm khi mở cửa xe, trong trường hợp có xe tiến đến, SEA sẽ tự động khóa cửa cho đến khi đảm bảo an toàn, tránh tai nạn xảy ra.

(Theo Hyundai)

✅Xem thêm: GIÁ XE HYUNDAI THÁNG 06/2024

Tags:

Hyundai SmartSense, adas cua hyundai

TIN MỚI

 • BẢNG GIÁ XE TẢI HYUNDAI 2024 MỚI NHẤT (06/2024)
  BẢNG GIÁ XE TẢI HYUNDAI 2024 MỚI NHẤT (06/2024)

  01/06/2024

 • Bí mật ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness của Hyundai
  Bí mật ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness của Hyundai

  01/06/2024

 • Hyundai SmartSense là gì?
  Hyundai SmartSense là gì?

  01/06/2024

 • Tìm hiểu nền tảng E-GMP của Hyundai-Kia
  Tìm hiểu nền tảng E-GMP của Hyundai-Kia

  01/06/2024

 • Bảng giá xe Hyundai kèm ưu đãi mới nhất (06/2024)
  Bảng giá xe Hyundai kèm ưu đãi mới nhất (06/2024)

  30/05/2024

 • So sánh Hyundai Venue, Kia Sonet và Toyota Raize
  So sánh Hyundai Venue, Kia Sonet và Toyota Raize

  03/02/2024

 • Hyundai Cầu Diễn
  Hyundai Cầu Diễn

  03/02/2024

 • Hyundai Cà Mau
  Hyundai Cà Mau

  03/02/2024