Vinfast công bố kế hoạch đầu tư vào Philippines

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 30/01/2024 18:24:16 +7:00

VinFast công bố kế hoạch đầu tư vào Philippines trong năm nay sau cuộc gặp riêng của lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và phái đoàn Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr.

Vinfast đầu tư vào Philippines

Ngày 29-01-2024, sau buổi làm việc với phái đoàn của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr, nhà sản xuất xe điện Việt Nam Vinfast đã công bố kế hoạch đầu tư vào đất nước Đôn Nam Á này. Vinfast sẽ là công ty đầu tiên của Tập đoàn Vingroup đầu tư vào Philippines trong năm 2024 với việc thiết lập mạng lưới kinh doanh ôtô, xe máy điện.

vinfast-dau-tu-vao-philippines

Vinfast sẽ đầu tư vào Philippines ngay trong năm 2024

Kế hoạch đầu tư được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng chia sẻ với Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos JR và phái đoàn cấp cao trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

chu tich pham nhat vuong va tong thong philippines

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng (thứ hai từ trái sang) và Tổng thống Philippines (thứ ba từ trái qua) tại cuộc gặp ngày 29/1. Ảnh: Vingroup

Tham gia cuộc gặp cùng Tổng thống Ferdinand Marcos Jr còn có Bộ trưởng Ngoại giao Enrique A. Manalo, Bộ trưởng Công Thương Alfredo E. Pascual, Bộ trưởng Nông nghiệp Francisco T. Laurel cùng lãnh đạo một số cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp lớn của Philippines.

Tại cuộc gặp, ông Phạm Nhật Vượng đã giới thiệu với Tổng thống Ferdinand Marcos Jr về các công ty trong hệ sinh thái Vingroup đang có kế hoạch đầu tư vào thị trường Philippines, trong đó đặc biệt là VinFast - thương hiệu xe điện toàn cầu với các dòng sản phẩm đa dạng từ xe máy điện, ô tô điện, xe buýt điện.

Bên cạnh việc kinh doanh xe điện, Chủ tịch Vingroup cũng trình bày triển vọng hợp tác phát triển các dịch vụ công cộng như xe buýt, taxi, đào tạo sinh viên chuyên ngành AI và y khoa...

hai nha lanh dao da bat tay nhau

Theo Tổng thống Marcos, Vingroup có nhiều điểm tương đồng với định hướng phát triển của Philippines, đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện và pin. Nước này đang trong quá trình tái cơ cấu ngành giao thông vận tải, với việc thay thế dần những phương tiện cũ và thực hiện kế hoạch hiện đại hóa, trong đó có tìm kiếm nguồn cung ứng xe điện.

Ngoài ra, Philippines cũng đã thông qua luật hỗ trợ xe điện, khuyến khích nhập khẩu linh kiện xe điện và mong muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tham gia lắp ráp xe điện trong nước.

Tiềm năng của thị trường ô tô Philippines

Tổng thống Ferdinand Marcos Jr hoan nghênh kế hoạch đầu tư đa ngành, đa lĩnh vực đầu tư của Vingroup vào Philippines. Ông nhấn mạnh sự nổi tiếng của Vingroup tại Philippines.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng thống Ferdinand Marcos Jr cho biết: " Philippines may mắn sở hữu đầy đủ các thành phần cần thiết để sản xuất pin cho xe điện, với trữ lượng coban, đồng và niken dồi dào. Hiện tại, Philippines vẫn đang xuất khẩu khoáng sản thô. Chúng tôi mong muốn gia tăng giá trị cho Philippines bằng cách tự chế biến khoáng sản trong nước và hy vọng có thể thành lập nhà máy sản xuất pin. Tất cả những điều này đều phù hợp với tầm nhìn của Vingroup ”.

vinfast-tham-vong-chiem-linh-thi-truong-dong-nam-a

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cảm ơn Tổng thống Philippines và hứa sẽ giao ngay cho các công ty thuộc Tập đoàn kết nối với các đối tác, cơ quan liên quan của Philippines để xúc tiến việc nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư. Ông Phạm Nhật Vượng cũng khẳng định Vingroup coi Philippines là một trong những thị trường đặc biệt quan trọng trong chiến lược vươn ra khu vực và quốc tế.

Tham vọng chiếm lĩnh thị trường Asean

Theo kế hoạch, VinFast sẽ là công ty đầu tiên thuộc Tập đoàn Vingroup chính thức đầu tư vào Philippines ngay trong năm 2024, với việc thiết lập mạng lưới kinh doanh ô tô, xe máy điện. Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược mở rộng kinh doanh tới tối thiểu 50 quốc gia trong năm nay của VinFast, trong đó xác định Đông Nam Á là một trong những khu vực trọng điểm.

vinfast-tai-trien-lam-future-mobility-asia-2023

Trước đó, tại triển lãm "Future Mobility Asia 2023" diễn ra ngày 17/5-19/5 ở Bangkok, Thái Lan, VinFast cho biết sẽ mở rộng sang thị trường Đông Nam Á với dải xe điện hoàn chỉnh và ra mắt quốc tế 4 mẫu xe điện.

dai-ly-vinfast-tai-my

Một đại lý Vinfast tại San Diego, California, Mỹ

Theo tờ Autoindustriya, VinFast đã thành lập một văn phòng chuyên về xe máy tại Philippines dưới dạng công ty con, chứ không phải là đối tác phân phối địa phương. Tờ báo Reuters.com cũng nhận xét: "Câu chuyện này đã chính thức được đính chính cho thấy Vinfast đang mở mạng lưới kinh doanh xe điện chứ không phải đơn thuần là tìm các đại lý như ở đoạn 1".

Vinfast VF5 sẽ tiên phong

Theo dữ liệu từ Văn phòng Giao thông đường bộ, xe điện mới được đăng ký ở Philippines trong nửa đầu năm 2023 tăng gấp đôi so với cả năm 2022, cho thấy đây là một thị trường tiềm năng.

Vinfast-VF5-mau-do

Vinfast VF5 sẽ lĩnh ấn tiên phong

Nay, mẫu ô tô điện VinFast sẽ tiên phong tiến vào thị trường Philippines cũng được tiết lộ. Theo tờ báo ô tô hàng đầu nước này Autoindustriya, trong danh sách xe điện được Bộ Năng lượng Philippines mới cập nhật xuất hiện cái tên VinFast VF 5. Hiện tại, đây là mẫu xe có giá thấp nhất của hãng, chỉ từ 458 triệu đồng (chưa tính ưu đãi), tương đương hơn 1 triệu peso Philippines.

Chưa rõ khi nào VinFast VF 5 sẽ chính thức ra mắt thị trường Philippines. Nhưng nếu ra mắt trong thời điểm này, VF 5 chưa có nhiều đối thủ trong cùng phân khúc xe điện tầm giá 1 triệu peso (440 triệu đồng).

Ở tầm giá này, nếu không xét đến kiểu dáng, hạng phân khúc, Philippines mới có vài cái tên tiêu biểu là BYD Atto 3 (SUV C, từ 1,598 triệu peso), BYD Dolphin (hatchback C, từ 1,398 triệu peso), MG4 EV (hatchback C, từ 1,469 triệu peso) và mở rộng hơn có thể xếp thêm Nissan Kicks e-POWER (SUV B, từ 1,239 triệu peso).

(Theo Vinfast, Reuters)

✅Xem thêm: BẢNG GIÁ XE VINFAST

Tags:

Vinfast dau tu vao phi Philippines, vinfast

TIN MỚI

 • Cell pin XFC của StoreDot Ltd sắp sản xuất hàng loạt
  Cell pin XFC của StoreDot Ltd sắp sản xuất hàng loạt

  07/04/2024

 • CATL - ông trùm pin xe điện Trung Quốc
  CATL - ông trùm pin xe điện Trung Quốc

  04/04/2024

 • Bảng giá xe máy điện Vinfast kèm ưu đãi tháng (04/2024)
  Bảng giá xe máy điện Vinfast kèm ưu đãi tháng (04/2024)

  31/03/2024

 • Giá cổ phiếu Vinfast hôm nay và cách mua cổ phiếu Vinfast
  Giá cổ phiếu Vinfast hôm nay và cách mua cổ phiếu Vinfast

  31/03/2024

 • Bảng giá bán, cho thuê và sạc pin Vinfast (04/2024)
  Bảng giá bán, cho thuê và sạc pin Vinfast (04/2024)

  31/03/2024

 • BẢNG GIÁ CHO THUÊ XE Ô TÔ VINFAST TỰ LÁI (04/2024)
  BẢNG GIÁ CHO THUÊ XE Ô TÔ VINFAST TỰ LÁI (04/2024)

  31/03/2024

 • Bảng giá phụ tùng xe Vinfast tháng (04/2024)
  Bảng giá phụ tùng xe Vinfast tháng (04/2024)

  31/03/2024

 • Bảng giá xe Vinfast kèm ưu đãi mới nhất (04/2024)
  Bảng giá xe Vinfast kèm ưu đãi mới nhất (04/2024)

  31/03/2024