Giá cổ phiếu Vinfast hôm nay và cách mua cổ phiếu Vinfast

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 01/05/2024

Hãng ô tô Vinfast của Việt Nam đã chính thức lên sàn chứng khoán Mỹ. Cập nhật giá cổ phiếu Vinfast (VFS, VFSWW) hôm nay. Cách mua chứng khoán Vinfast? Giá trị vốn hóa thị trường của Vinfast?

Biểu đồ giá cổ phiếu Vinfast VFS hôm nay

Bảng giá cổ phiếu Vinfast hôm nay (Nguồn: Tradingview.com)

Giá trị vốn hóa thị trường của Vinfast

Vốn hóa thị trường hoặc “vốn hóa” là tổng giá trị vốn sở hữu của một công ty đại chúng theo giá giao dịch cổ phiếu được quan sát gần đây nhất. Công thức tính giá trị vốn hóa = Khối lượng cổ phiếu x Giá cổ phiếu. Với Vinfast có khối lượng cổ phiếu lưu hành là 2,3 tỷ cổ phiếu thì:

Giá trị vốn hóa = 2,3 x Giá cổ phiếu VFS ở trên

Ví dụ:

- Giá cổ phiếu Vinfast VFS=10 thì giá trị công ty Vinfast là 23 tỷ USD

- Giá cổ phiếu Vinfast VFS=20 thì giá trị công ty Vinfast là 46 tỷ USD

- Giá cổ phiếu Vinfast VFS=30 thì giá trị công ty Vinfast là 69 tỷ USD

- Giá cổ phiếu Vinfast VFS=40 thì giá trị công ty Vinfast là 92 tỷ USD

Theo thoả thuận hợp nhất giữa VinFast và Black Spade, dự kiến VinFast có mức định giá hơn 27 tỷ USD. Tuy nhiên, ngay phiên đầu tiên, mức giá của VFS đóng cửa là 37,225$ tức VinFast có mức vốn hóa lên đến 85 tỷ USD.

Đây là mức định giá cao nhất mà một doanh nghiệp Việt Nam từng đạt được từ trước đến nay. Thậm chí, trong suốt lịch sử 23 năm của thị trường chứng khoán Việt Nam, chưa từng có doanh nghiệp nào chạm đến ngay cả trong thời kỳ bùng nổ nhất.

Đây thực sự là một con số khổng lồ, đặc biệt đối với một “tân binh” như VinFast. Theo dữ liệu từ Companies Market Cap, không tính VinFast, thế giới hiện chỉ có 10 công ty sản xuất ô tô có giá trị vốn hóa trên 50 tỷ USD.

top-10-nha-san-xuat-o-to-lon-nhat-the-gioi

Trong top 10 hãng xe lớn nhất thế giới (chưa tính Vinfast) thì hiện Tesla là công ty có mức vốn hóa cao nhất thị trường, đạt 738 tỷ USD (ngày 15/8/2023). Ford, GM, Kia, Hyundai, Mazda, Suzuki, Volvo, Aston Martin, Nissan, Subaru, Saic Motor, Geely, Li Auto, Tata Motors... đều nằm ngoài Top 10.

Vinfast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq từ 15/8/2023

VinFast Auto Pte. Ltd. (VinFast) và Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ) công bố hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh. Công ty niêm yết sau sáp nhập có tên là VinFast Auto Ltd. Cổ phiếu và chứng quyền của công ty này sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq từ ngày 15/8/2023 với các mã niêm yết lần lượt là VFS và VFSWW.

vinfast-hop-nhat-Black-Spade

Vinfast hợp nhất với Black Spade

Thông báo về việc hoàn thành hợp nhất kinh doanh được đưa ra sau khi các cổ đông của Black Spade (Át bích) bỏ phiếu chấp thuận giao dịch vào ngày 10/8. Sau hợp nhất, Black Spade trở thành công ty con thuộc sở hữu của VinFast và được dự kiến sẽ rút niêm yết khỏi sàn giao dịch NYSE.

Với những nền tảng gây dựng được trong 6 năm qua cùng cú huých từ thương vụ niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, VinFast được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa cả về mức độ nhận diện thương hiệu và giá trị doanh nghiệp.

vinfast-niem-yet-tren-san-chung-khoan-nasdaq

Vinfast niêm yết trên sàn Nasdaq

Lần đầu tiên trong lịch sử một doanh nghiệp Việt Nam niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Mỹ sẽ là dấu mốc lịch sử đáng tự hào đối với VinFast và Vingroup. Bước đi quan trọng thể hiện vai trò tiên phong tiến ra thị trường vốn quốc tế, mang lại nhiều cơ hội huy động vốn hơn cho doanh nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục thị trường toàn cầu.

vinfast-len-san-chung-khoan-nasdaq

Bà Lê Thị Thu Thủy - tổng giám đốc VinFast Auto Pte. Ltd - cho biết trở thành công ty niêm yết tại Mỹ là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển toàn cầu của VinFast.

Cách mua cổ phiếu Vinfast (VFS, VFSWW)

Là người Việt Nam, nếu có kinh nghiệm đầu từ chứng khoán quốc tế thì có lẽ sẽ đã không lạ gì. Với người mến mộ Vinfast và chưa chơi chứng khoán Nasdaq lần nào thì cần phải tìm hiểu kỹ. Để mua VFS cần hỏi những người có kinh nghiệm như công ty chứng khoán, môi giới quốc tế hoặc nhờ người nhà bên Mỹ mua hộ. Dưới đây là một số cách mua VFS tại VN????????

Mua-co-phieu-Vinfast-o-dau

Cách mua cổ phiếu Vinfast

1. Mở tài khoản sàn chứng khoán Mỹ trực tuyến

Để mua cổ phiếu VinFast trên sàn NASDAQ, nhiều nhà đầu tư thường tìm cách mở tài khoản chứng khoán Mỹ trực tuyến. Tuy nhiên, theo nguyên tắc, muốn mua cổ phiếu trên NASDAQ thì nhà đầu tư phải thực hiện qua các công ty, sàn môi giới chứng khoán quốc tế.

Tuy nhiên, trên thực tế, quy định của Mỹ về nhà đầu tư nước ngoài khá khắt khe. Do đó, không phải ai cũng có thể mở tài khoản chứng khoán trên thị trường chứng khoán Mỹ. Hơn nữa hầu hết các công ty môi giới chứng khoán Mỹ chỉ tập trung hỗ trợ cho các nước lớn, còn Việt Nam thường nằm trong danh sách hạn chế.

Nếu bạn muốn mua cổ phiếu trên sàn NASDAQ theo hình thức mở tài khoản sàn chứng khoán Mỹ trực tuyến thì nên tìm hiểu và lựa chọn nhà môi giới uy tín. Bên cạnh đó, cũng cần xem xét xem sàn môi giới chứng khoán đó có hỗ trợ trader Việt hay không.

2. Mua cổ phiếu NASDAQ dạng Custody

Mô hình sàn Custody – mua hộ đang trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc mua cổ phiếu trên thị trường NASDAQ và các thị trường cơ sở quốc tế khác. Với hệ thống này, việc mua và bán cổ phiếu nước ngoài trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn, giúp nhà đầu tư kiếm tiền từ thị trường toàn cầu mà không cần phải mở tài khoản chứng khoán tại từng quốc gia.

Cách thức hoạt động của mô hình sàn Custody – mua hộ rất dễ dàng. Thay vì phải mở tài khoản chứng khoán tại mỗi quốc gia và thực hiện các thủ tục phức tạp, bạn chỉ cần đặt lệnh giao dịch thông qua nhà môi giới của bạn. Bên sàn chứng khoán sẽ tiếp nhận lệnh và thực hiện việc mua cổ phiếu thị trường cơ sở cho bạn. Bạn sẽ nhận được quyền sở hữu cổ phiếu, cùng với các quyền lợi như nhận cổ tức và lợi nhuận như bình thường.

Mô hình sàn Custody – mua hộ mang lại sự tiện ích và linh hoạt cho nhà đầu tư, giúp họ dễ dàng tham gia vào thị trường quốc tế mà không gặp rào cản về vốn hoặc thủ tục. Tất nhiên, mức lợi nhuận và rủi ro vẫn thuộc về người đầu tư, và họ phải chấp nhận mọi kết quả từ quyết định giao dịch của mình.

3. Mua cổ phiếu trên sàn NASDAQ dạng CFDs

Trong bối cảnh thị trường tài chính ngày càng mở rộ và kết nối toàn cầu, mua cổ phiếu dạng hợp đồng chênh lệch (CFDs) trở thành một lựa chọn hấp dẫn để tham gia vào thị trường phái sinh và đầu tư vào cổ phiếu Mỹ và các thị trường quốc tế khác một cách nhanh chóng và linh hoạt.

Mua cổ phiếu dạng CFDs đồng nghĩa với việc bạn có thể tham gia vào thị trường cổ phiếu mà không cần thực sự sở hữu cổ phiếu đó. Thay vào đó, bạn sẽ kiếm lời từ sự thay đổi giá trị của cổ phiếu trên thị trường. Hình thức này có những rủi ro về thanh lý hợp đồng với người mới.

Trên đây là thông tin và giá cổ phiếu Vinfast hôm nay. Nếu quan tâm đến giá các dòng xe Vinfast và ưu đãi tháng này của từng dòng xe thì vui lòng xem tại đây:

✅Xem thêm: BẢNG GIÁ XE VINFAST THÁNG 05/2024

Tags:

gia co phieu vinfast hom nay, gia co phieu vfs hom nay, ma co phieu vinfast

TIN MỚI

 • Bảng giá xe Vinfast kèm ưu đãi mới nhất (05/2024)
  Bảng giá xe Vinfast kèm ưu đãi mới nhất (05/2024)

  07/05/2024

 • BẢNG GIÁ CHO THUÊ XE Ô TÔ VINFAST TỰ LÁI (05/2024)
  BẢNG GIÁ CHO THUÊ XE Ô TÔ VINFAST TỰ LÁI (05/2024)

  01/05/2024

 • Bảng giá phụ tùng xe Vinfast tháng (05/2024)
  Bảng giá phụ tùng xe Vinfast tháng (05/2024)

  01/05/2024

 • Bảng giá xe máy điện Vinfast kèm ưu đãi tháng (05/2024)
  Bảng giá xe máy điện Vinfast kèm ưu đãi tháng (05/2024)

  01/05/2024

 • Giá cổ phiếu Vinfast hôm nay và cách mua cổ phiếu Vinfast
  Giá cổ phiếu Vinfast hôm nay và cách mua cổ phiếu Vinfast

  01/05/2024

 • Bảng giá bán, cho thuê và sạc pin Vinfast (05/2024)
  Bảng giá bán, cho thuê và sạc pin Vinfast (05/2024)

  01/05/2024

 • Cell pin XFC của StoreDot Ltd sắp sản xuất hàng loạt
  Cell pin XFC của StoreDot Ltd sắp sản xuất hàng loạt

  07/04/2024

 • CATL - ông trùm pin xe điện Trung Quốc
  CATL - ông trùm pin xe điện Trung Quốc

  04/04/2024