Bí quyết bảo vệ động cơ xe Lexus

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 07/12/2023 03:29:03 +7:00

Một trong những điểm quan trọng bên cạnh việc chăm sóc cho vẻ ngoài hoàn mỹ của mỗi chiếc xe Lexus chính là việc quan tâm tới trái tim của chiếc xe - khối động cơ. Nhằm giúp cho người bạn đồng hành của bạn luôn vận hành mạnh mẽ, Lexus xin chia sẻ tới bạn những bí quyết bảo vệ động cơ cho xe Lexus.

meo-bao-ve-dong-co-xe-lexus

Bí quyết bảo vệ động cơ xe Lexus

1/ Từ bỏ thói quen rồ ga

Việc rồ ga động cơ sẽ khiến động cơ quay nhanh, tạo ra ma sát khiến các bộ phận nhanh chóng bị mòn, đây cũng là thói quen được nhiều người dùng Lexus chia sẻ rằng có thể khiến tuổi thọ động cơ bị rút ngắn. Cách tốt nhất là khởi động xe và cho xe chạy trong khoảng 30 giây đến 1 phút để động cơ nóng lên và tất cả các bộ phận hoạt động trơn tru.

2/ Đảm bảo sự bôi trơn của động cơ

Tất cả các loại dầu động cơ đều bị tiêu hao và xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Nếu không chú ý thay dầu nhớt sẽ gây nên tình trạng cạn kiệt, giảm tác dụng làm mát và bôi trơn cho động cơ của xe. Theo tiêu chuẩn Lexus, mỗi 6 tháng hoặc 10.000km, chủ xe nên thay Dầu động cơ Lexus chính hiệu một lần để đảm bảo máy móc vận hành trơn tru và không bị ma sát sinh nhiệt cao, việc kiểm tra và thay thế dầu bôi trơn định kỳ, đúng cách giúp tăng tuổi thọ động cơ và duy trì sự ổn định khi xe vận hành.

3/ Thay lọc nhiên liệu

Yếu tố giúp động cơ có nhiên liệu sạch hoạt động chính là thay lọc nhiên liệu. Việc lọc nhiên liệu có tác dụng quan trọng trong việc lọc bỏ các tạp chất cặn gỉ có trong xăng trước khi bơm xăng lên đường ống nhiên liệu đến kim phun xăng vào buồng đốt động cơ. Chính điều này góp phần không nhỏ quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí, giúp động cơ hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ các chi tiết bên trong động cơ. Các kỹ sư tại Lexus khuyến cáo người dùng nên thay lọc nhiên liệu chính hãng mỗi 80.000 km/ lần.

4/ Bảo dưỡng định kỳ

Mọi khách hàng của Lexus khi mua xe sẽ nhận được gói bảo dưỡng miễn phí trong 3 năm hoặc 60.000 km (Tùy vào điều kiện nào đến trước). Sau khi kết thúc kỳ bảo dưỡng miễn phí, xe Lexus của bạn sẽ nhận được ưu đãi bảo dưỡng định kỳ trong 01 năm tiếp theo từ Lexus với cam kết sử dụng phụ tùng Lexus chính hiệu và thực hiện theo đúng quy trình tiêu chuẩn của Lexus toàn cầu.

Mỗi chiếc xe Lexus được sáng tạo nên nhờ đôi tay và sự tận tâm của những nghệ nhân bậc thầy Takumi Nhật Bản. Tinh hoa kết tinh trong từng chi tiết nhỏ cùng với công nghệ hiện đại bậc nhất tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bởi vậy, chúng tôi luôn yêu cầu khắt khe và xác lập tiêu chuẩn cao đối với đội ngũ kỹ thuật viên tại Lexus để đảm bảo rằng “Khách hàng tại đạ lý Lexus sẽ luôn được trải nghiệm những dịch vụ vượt trên mong đợi”.

Trên đây là những bí quyết bảo vệ động cơ xe Lexus một cách chủ động mà Lexus gợi ý cho bạn để bạn luôn yên tâm và tin tưởng vào chiến mã của mình. Từ đó bạn và gia đình có thể đồng hành cùng chiếc xe lâu dài và gia tăng trải nghiệm tinh tế trên mọi cung đường.

(Theo Lexus)

✅Tham khảo thêm: Bảng giá xe Lexus

Tags:

xe Lexus, dong co xe Lexus, bao ve dong co xe Lexus

TIN MỚI

 • BẢNG GIÁ XE LEXUS 2024 MỚI NHẤT (04/2024)
  BẢNG GIÁ XE LEXUS 2024 MỚI NHẤT (04/2024)

  08/04/2024

 • Ngôn ngữ thiết kế L-Finesse của Lexus
  Ngôn ngữ thiết kế L-Finesse của Lexus

  31/03/2024

 • BẢNG GIÁ XE Ô TÔ HYBRID 2024 MỚI NHẤT
  BẢNG GIÁ XE Ô TÔ HYBRID 2024 MỚI NHẤT

  31/03/2024

 • Đèn pha thích ứng Bladescan trên xe Lexus
  Đèn pha thích ứng Bladescan trên xe Lexus

  13/01/2024

 • Nghệ thuật ốp gỗ Shimamoku trên xe Lexus
  Nghệ thuật ốp gỗ Shimamoku trên xe Lexus

  02/01/2024

 • Lexus Safety System (LSS) là gì?
  Lexus Safety System (LSS) là gì?

  07/12/2023

 • Bí quyết bảo vệ động cơ xe Lexus
  Bí quyết bảo vệ động cơ xe Lexus

  07/12/2023

 • Đại lý Lexus Sài Gòn
  Đại lý Lexus Sài Gòn

  24/11/2023