Lexus Safety System (LSS) là gì?

Author: Thanh Cars
Ngày đăng: 07/12/2023

Nếu như Toyota có TSS thì Lexus cũng có LSS. Lexus Safety System (LSS) là hệ thống an toàn thông minh hiện có trên mọi dòng xe Lexus: IS, ES, LS, NX RX, LX, LC, LM...

Tìm hiểu Lexus Safety System (LSS+)

Lexus Safety System (LSS) là hệ thống an toàn được Lexus trang bị trên các dòng xe Lexus giúp bảo vệ người lái, hành khách, người trên các phương tiện khác trên đường và người đi bộ khỏi bị tổn hại. Hệ thống này bao gồm các gói an toàn chủ động tiên tiến được cố định bằng cảnh báo trước va chạm tự động 3 và phanh.

lexus-safety-system-lss-la-gi

Lexus Safety System (LSS) là gì?

Hệ thống An toàn Lexus LSS+ được tạo ra nhằm giải quyết 3 lĩnh vực:

- Va chạm trực tiếp;

- Chệch làn đường ngoài ý muốn;

- Tai nạn vào ban đêm;

Các tính năng của Lexus Safety System (LSS+)

1a. Cảnh báo chệch làn đường (Lane Departure Alert-LDA)

- Tính năng này sử dụng camera trong xe được thiết kế để phát hiện làn đường màu trắng và vàng có thể nhìn thấy các điểm đánh dấu phía trước xe và vị trí của xe trên đường. Nếu hệ thống xác định rằng chiếc xe đang bắt đầu đi chệch khỏi làn đường một cách có chủ ý, hệ thống sẽ cảnh báo người lái xe bằng một cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh.

- Khi có cảnh báo, người lái xe phải kiểm tra đường xung quanh tình huống và cẩn thận điều khiển vô lăng để đưa xe trở lại phần giữa làn đường của mình.
- Vì có giới hạn về mức độ chính xác nhận dạng và hiệu suất kiểm soát mà hệ thống này có thể cung cấp, đừng quá phụ thuộc vào hệ thống này. Hệ thống này sẽ không cảnh báo người lái xe hoặc giúp đỡ ngăn chặn việc chệch làn đường ngoài ý muốn trong mọi tình huống. Thay vào đó, không sử dụng Cảnh báo chệch làn đường của các hoạt động lái bình thường trong bất kỳ trường hợp nào. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi lái xe trong thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn, sương mù, tuyết hoặc bão cát hoặc khi lái xe trên đường cong và trong vài giây sau khi lái xe trên đường cong, đèn báo làn đường có thể không phát hiện được cảm biến camera, khiến hệ thống không thể hoạt động hoặc hoạt động bình thường.
• Cảnh báo chệch làn đường được thiết kế để hoạt động ở tốc độ khoảng 32 MPH (51Km/h) trở lên trên đường tương đối thẳng.
• Màn hình hiển thị đa thông tin của xe cho biết trạng thái hoạt động của hệ thống (có thể thay đổi tùy theo xe).
• Phần bên trong của vạch hiển thị sẽ trống nếu hệ thống không thể phát hiện vạch kẻ làn đường hoặc nếu hoạt động của hệ thống tạm thời bị vô hiệu hóa ở một hoặc cả hai bên.
• Phần bên trong vạch kẻ sẽ được tô đầy (thường là màu trắng) nếu hệ thống có thể phát hiện được vạch kẻ làn đường.
• Bên trong vạch kẻ sẽ nhấp nháy ở phía bị ảnh hưởng (thường là màu cam) khi Cảnh báo chệch làn đường đang hoạt động — đây là cảnh báo trực quan.
• Cảnh báo chệch làn đường bằng âm thanh và hình ảnh: Có thể BẬT hoặc TẮT chức năng này và điều chỉnh độ nhạy cảnh báo.
LƯU Ý: Hoạt động của hệ thống Cảnh báo chệch làn đường vẫn tiếp tục ở tình trạng tương tự bất kể chu kỳ đánh lửa cho đến khi người lái xe hoặc hệ thống thay đổi được thiết lập lại.

1b. Cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ giữ làn (LDA with Steering Assist)

Hệ thống 7 này sử dụng camera để giám sát các vạch kẻ làn đường có thể nhìn thấy được. Nếu vô tình dời làn đường được phát hiện ở tốc độ trên 32 dặm/giờ (51km/h), hệ thống được thiết kế để cảnh báo bạn để bạn có thể đánh lái vào làn đường và thậm chí có thể giữ nhẹ cho vô lăng trong một khoảng thời gian ngắn để giúp người lái xe giữ cho xe đi đúng làn đường của mình.

1c. Cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ đánh lái giữ làn (LDA with Steering Assist and Lane Keep Assist)

Hệ thống này tối ưu hơn 02 hệ thống ở trên vì có thêm chức năng đánh lái giùm lái xe để giúp xe quay lại đúng làn đang đi. Tính năng này chỉ hoạt động khi tay người lái vẫn đặt trên vô lăng.

2. Hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PreCollision System-PCS)

- Với hoạt động từ radar và camera nâng cao, Lexus Safety System có thể giúp phát hiện phương tiện phía trước, người đi xe đạp đi trước vào ban ngày và người đi bộ đi trước trong điều kiện ban ngày và ánh sáng yếu. Nếu hệ thống phát hiện ra một vụ va chạm trực diện có thể xảy ra, hệ thống có thể có thể giúp tự động phanh xe dừng lại.

canh-bao-tien-va-cham-pre-collision-system

- Tuy nhiên Lexus cũng lưu ý lái xe không nên lạm dụng tính năng này do rủi ro hệ thống có thể không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác. Trong một số tình huống, chẳng hạn như khi lái xe trong thời tiết khắc nghiệt (mưa lớn, sương mù, tuyết, bão cát, v.v.) hoặc khi lái xe trên đường và trong vài giây sau khi lái xe trên đường cong, xe/người đi bộ phía trước có thể không được phát hiện bởi các cảm biến radar và camera, khiến hệ thống không thể hoạt động bình thường.

- Có thể cài đặt BẬT hoặc TẮT cho tính năng này chức năng. Vui lòng tham khảo sách hướng dẫn sử dụng theo xe.

3. Hệ thống đèn pha thích ứng kiểu Bladescan™

- Hệ thống đèn pha thông minh AHB (Automatic Hight Beam) được thiết kế để giúp người lái xe quan sát rõ hơn những gì phía trướcban đêm mà không làm chói mắt những người lái xe khác. Nó cung cấp thêm ánh sáng để giúp bạn tập trung vào đường đi. Khi con đường phía trước là rõ, hệ thống mặc định ở chế độ đèn pha cao, sau đó tạm thời chuyển sang chế độ đèn cốt khi phát hiện đèn pha hoặc đèn hậu của xe phía trước. Bằng cách sử dụng chùm sáng cao thường xuyên hơn, hệ thống có thể cho phép phát hiện sớm hơn người đi bộ phía trước và chướng ngại vật.

- Hệ thống đèn thích ứng AHS với Công nghệ Bladescan™ mới nhất của Lexus giúp bạn di chuyển trên đường ban đêm đầy tự tin nhờ việc mở rộng phạm vi chiếu sáng một cách thông minh, giúp cho lề đường và các khu vực xa khác trở nên dễ quan sát hơn mà không làm chói các phương tiện đang tiến đến khác.

✅Tham khảo thêm: Lexus Bladescan

4. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng DRCC (Dynamic Radar Cruise Control)

- Hệ thống Lexus Safety System DRCC giúp lái xe duy trì tốc độ định sẵn và giữ khoảng cách bám sát với xe phía trước. Cho dù ở tốc độ đường cao tốc hay trong tình trạng giao thông đường đô thị, hệ thống vẫn hoạt động. Tính năng được thiết kế để phát hiện xem xe bạn có xu hướng đến gần hơn xe trước hay không và có thể tự động giảm tốc độ xe—thậm chí dừng hẳn.

- Trên một số dòng xe Lexus tính năng này còn có thể hoạt động ở tốc độ dưới 25 dặm/giờ (40Km/h).
• Chức năng theo dõi mọi tốc độ đã được thêm vào hệ thống DRCC.
• Sử dụng các thiết bị như radar sóng milimet và cảm biến camera, hệ thống có thể nhận biết phương tiện đang di chuyển phía trước và sau đó phản ánh tốc độ của xe đó.xe phía trước cho đến khi xe dừng lại trong khi vẫn duy trì khoảng cách đã định giữa các xe.
• Vì xe có thể dừng lại trong khi vẫn duy trì khoảng cách thích hợp với xe phía trước nên hệ thống có thể giúp giảm gánh nặng cho người lái khi lái xe vào giao thông đường cao tốc tắc nghẽn.
• Khi không có xe đi phía trước, xe sẽ di chuyển với tốc độ không đổi theo tốc độ đã cài đặt.
• Bằng cách thực hiện kiểm soát sau ở mọi tốc độ của xe, hệ thống có thể giúp giảm bớt sự mệt mỏi khi lái xe và hỗ trợ nỗ lực duy trì khoảng cách đã đặt giữa các phương tiện.
• Đối với Hệ thống an toàn Lexus+ 2.5 và 3.0, hệ thống này hiện giúp phát hiện khúc cua sắp tới và có thể giảm tốc độ của bạn tương ứng.

5. Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

rear-cross-traffic-alert

Khi lùi ra khỏi bãi đỗ xe, camera dự phòng sẽ hiển thị hình ảnh phía sau xe trên màn hình đa phương tiện và Hệ thống Cảnh báo Phương tiện Cắt ngang khi lùi (RCTA) sẽ cảnh báo bạn về các phương tiện đang tiến đến từ hai bên. Hệ thống phanh tự động sẽ hoạt động nếu Lexus Safety System (LSS) phát hiện lái xe không chủ động xử lý kịp thời.

✅Tham khảo thêm: Bảng giá xe Lexus

Tags:

lss la gi, Lexus Safety System

TIN MỚI

 • BẢNG GIÁ XE LEXUS 2024 MỚI NHẤT (06/2024)
  BẢNG GIÁ XE LEXUS 2024 MỚI NHẤT (06/2024)

  01/06/2024

 • BẢNG GIÁ XE Ô TÔ HYBRID 2024 MỚI NHẤT
  BẢNG GIÁ XE Ô TÔ HYBRID 2024 MỚI NHẤT

  01/06/2024

 • Ngôn ngữ thiết kế L-Finesse của Lexus
  Ngôn ngữ thiết kế L-Finesse của Lexus

  01/06/2024

 • Đèn pha thích ứng Bladescan trên xe Lexus
  Đèn pha thích ứng Bladescan trên xe Lexus

  13/01/2024

 • Nghệ thuật ốp gỗ Shimamoku trên xe Lexus
  Nghệ thuật ốp gỗ Shimamoku trên xe Lexus

  02/01/2024

 • Lexus Safety System (LSS) là gì?
  Lexus Safety System (LSS) là gì?

  07/12/2023

 • Bí quyết bảo vệ động cơ xe Lexus
  Bí quyết bảo vệ động cơ xe Lexus

  07/12/2023

 • Đại lý Lexus Sài Gòn
  Đại lý Lexus Sài Gòn

  24/11/2023