Chi tiết Lucid Air Sapphire 2024: siêu sedan mạnh nhất thế giới

Tác giả: Thanh Cars
Ngày đăng: 01/06/2024

Lucid Air Sapphire là phiên bản mạnh nhất của Lucid Air, được mệnh danh là sedan điện mạnh nhất thế giới với công suất 1.234 mã lực. Xe sản xuất với số lượng hạn chế, kèm giá bán ngất ngưởng từ 249.000 USD.

Siêu xe điện và sedan mạnh nhất thế giới

Thương hiệu xe Lucid của Mỹ sẽ cho ra mắt bản Lucid Air Sapphire vào năm 2024. Đây là chiếc siêu sedan chạy điện mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại với công suất 1234 mã lực, khả năng tăng tốc 0-96km/h chỉ 1,89s; trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

lucid-air-sapphire

Siêu sedan Lucid Air Sapphire

Để so sánh, Tesla Model S Plaid - dòng xe Model S mạnh mẽ nhất của Tesla có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,1 giây. Lucid cho biết xe có thể tăng tốc theo cách như vậy nhiều lần thông qua chế độ kiểu như Laucnh Control mà không cần phải có thời gian hạ nhiệt. Tay lái Ben Collins của chương trình Top Gear điều khiển mẫu xe điện Lucid Air Sapphire trên đường đua Sonoma, bang California. Mẫu sedan chạy pin tăng tốc và hoàn thành quãng đường thẳng 400 m trong 8,989 giây, nhanh hơn mốc 9,4 giây của Bugatti Chiron.

van-hanh-xe-lucid-air-sapphire

Vận hành mạnh mẽ

So với các mẫu xe trong bảng xếp hạng thời gian ngắn nhất để hoàn thành quá trình tăng tốc 0-400km/h, Air Saphhire nhanh hơn nhiều siêu xe danh tiếng khác, gồm cả Bugatti Chiron (9,4 giây), Ferrari SF90 Stradale (9,5 giây), McLaren 765LT (9,37 giây) hay cả một chiếc xe điện khác là Tesla Model S Plaid (9,5 giây).

dong-co-lucid-air-sapphire

Động cơ Lucid Air Sapphire

Trong giải tốc độ dưới 120Km, Lucid Air Sapphire ngạo nghễ vượt trên tất cả các dòng xe đua F1. Đó thực sự là một kỳ tích dành cho động cơ điện của Lucid. Mới đây, động cơ điện tân tiến của Lucid cũng đã thu hút được 450 triệu USD từ hãng siêu xe danh tiếng Aston Martin.

2-motor-truoc-lucid-air-sapphire

02 mô tơ sau

Giống như Model S Plaid, Lucid Air Sapphire có hệ thống ba động cơ điện gồm hai động cơ ở trục sau và một ở trục trước. Trong khi phiên bản Lucid Air Dream Edition Performance đã được bán hết có công suất 1.111 mã lực và Grand Touring Performance 1.050 mã lực.

Để kiểm soát tốc độ và sức mạnh khủng khiếp như vậy, Air Sapphire được các kỹ sư của hãng nâng cấp hệ thống treo với bộ lò xo mới, thêm thanh chống lật và điều chỉnh van điều tiết. Các khớp nối của hệ thống treo mới giúp tăng chiều rộng rãnh trước thêm 12 mm và rãnh sau tăng thêm 24 mm.

lop-xe-lucid-air-sapphire

Chiều rộng lốp cũng tăng lên ở cả phía trước và phía sau, đồng thời Michelin cũng đã tạo ra 1 phiên bản lốp Pilot Sport 4S đặc biệt dành riêng cho Sapphire để cải thiện độ bám với mặt đường khi xe di chuyển.

Ngoại thất Lucid Air Sapphire

ngoai-that-xe-lucid-air-sapphire

Ngoại thất

dau-xe-lucid-air-sapphire

Đầu xe

den-xe-lucid-air-sapphire

Hệ thống đèn trước

than-xe-lucid-air-sapphire

Thân xe

hong-xe-lucid-air-sapphire

Hông xe

duoi-xe-lucid-air-sapphire

Đuôi xe

den-hau-lucid-air-sapphire

Đèn hậu

Nội thất Lucid Air Sapphire

khoang-lai-lucid-air-sapphire

Khoang lái

noi-that-xe-lucid-air-sapphire

Nội thất

vo-lang-xe-lucid-air-sapphire

Thiết kế vô lăng

man-hinh-trung-tam-lucid-air-sapphire

Màn hình trung tâm

Lucid Air Sapphire 2024 giá bao nhiêu tháng 06/2024?

Chỉ có một màu Sapphire duy nhất dành cho mẫu xe này cùng với mọi thứ được trang bị và không có tùy chọn. Giá của Lucid Air Sapphire mới là 249.000 USD - cao hơn 160.000 USD so với Model S Plaid và cao hơn 55.000 USD so với Taycan Turbo S. Giá này không bao gồm phí vận chuyển.

gia-xe-lucid-air-sapphire

Giá xe Lucid Air Sapphire: từ 249.000 USD

Trên đây là thông tin và bảng giá xe Lucid Air Sapphire tại Mỹ. Lucid Air Sapphire 2024 khi nào về Việt Nam và giá bao nhiêu sẽ được Giaxeotovn cập nhật trong thời gian tới.

✅Xem thêm: Lucid Air

Tags:

Lucid Air Sapphire 2024, sieu xe dien Lucid Air Sapphire

Tin liên quan