Phim bảo vệ sơn ô tô PPF

03/04/2021

Tìm hiểu và cập nhật bảng giá phim bảo vệ sơn ô tô (PPF) tháng 04/2021. ✅ Các loại phim bảo vệ sơn? ✅ Các thương hiệu phim bảo vệ ô tô uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay? ✅ Sự khác biệt giữa phim bảo vệ sơn ô tô (PPF) và phủ Ceramic/ Nano Ceramic?

Phim bảo vệ sơn ô tô (PPF) là gì?

Phim bảo vệ sơn ô tô (PPF) được viết tắt của Paint Protection Film là một lớp màng trong suốt acrylic, urethane hoặc polyurethane dẻo dai, linh hoạt có khả năng chịu nhiệt và va đập tốt được phủ bên ngoài bề mặt sơn. Chúng có khả năng chống lại tia UV, những tác động từ đá vụn, bảo vệ tốt cho sơn. Ngoài ra, PPF còn dùng để bảo vệ những bề mặt nội thất xe như khu vực ốp gỗ, ốp carbon, nhựa...

Với một số loại PPF cao cấp thì sản phẩm có thêm các tính năng tự phục hồi vết xước, tăng cường độ bóng và chống ngả màu phim...giúp bảo vệ sơn xe một cách tốt nhất.

phim-bao-ve-son-oto-ppf-dan-phim

Các loại phim bảo vệ sơn ô tô (PPF)

Dựa vào lớp màng cấu tạo lên phim PPF, có thể chia PPF thành 03 loại như sau:

- Phim PPF - PPC: từ vật liệu Polyvinyl chloride (PPC). Loại phim này có cầu tạo vật liệu dạng cứng nên cần phải có lớp keo dính "mạnh" để có thể bám dính với bề mặt sơn xe. Lớp keo dính này dễ bị oxy hóa nhanh nên lớp phim thường có hiện tường vàng. Chi phí dán từ 8-15 triệu đồng với độ bền 1-2 năm.

- Phim PPF - TPH: từ vật liệu polyurethanes (TPH), có độ cứng rất cao, có khả năng kháng dầu và xăng tốt nhưng độ bền kém và nhanh chóng giảm tuổi thọ nếu thường xuyên tiếp xúc với mặt trời và dung môi hữu cơ. Chi phí dán từ 20-30 triệu đồng với độ bền 2-3 năm.

- Phim PPF - TPU : từ vật liệu Thermoplastic polyurethane (TPU) có khả năng đàn hồi, độ bền và khả năng chống lão hóa tốt nhất trong các loại phim PPF. Có 02 loại với độ bền 3-5 năm.

+ TPU có khả năng tự phục hồi hư hỏng: 80-100 triệu đồng

+ TPU không có khả năng tự phục hồi hư hỏng: 35-50 triệu đồng

phim-bao-ve-son-oto-ppf

Sự khác biệt giữa phim bảo vệ sơn ô tô (PPF) và phủ Ceramic/ Nano Ceramic?

Phủ Ceramic/ Nano Ceramic là một lớp dung dịch mỏng trong suốt, bóng mịn được phủ lên bề mặt ngoài lớp sơn để bảo về lớp sơn khỏi các chất lỏng, chất bụi bẩn...

Dưới đây là một vài điểm khác biệt giữa hai sản phẩm:

Tính năng Phim bảo vệ sơn ô tô (PPF) Phủ Ceramic/ Nano Ceramic
Bảo vệ lớp sơn x x
Ngăn ngừa bạc màu sơn x x
Làm sâu màu sơn   x
Kháng bụi bẩn x x
Kháng nước x x
Tăng cường độ bóng x x
Chống vết xước nhẹ x x
Chống mài mòn, axit x x
Chống trầy xước, bong tróc x  
Tự phục hồi vết xước x  
Thời gian sử dụng 5-10 năm 2-4 năm

Xe được phủ Ceramic nhìn sẽ bóng hơn khi phủ PPF. Tuy nhiên PPF có khả năng chống lại các vết trầy xước cho sơn tốt và hiệu quả hơn.

Khách hàng có thể kết hợp dán PPF và phủ Ceramic. Dán PPF trước sau đó tiền hành phủ Ceramic nhưng không phải loại phủ Ceramic nào cũng phủ lên bề mặt PPF được.

Một vài lưu ý khi dán phim bảo vệ sơn ô tô (PPF)

- Tùy vào nhu cầu của khách hàng và giảm thiểu chi phí mà có thể lựa chọn một số vị trí dễ bị trầy xước để thi công dán PPF: gương xe, mui xe...

- Thời gian thi công dán phim bảo vệ sơn ô tô PPF sẽ phụ thuộc vào vị trí khách hàng muốn dán. Thông thường để dán PPF toàn bộ cho xe 04 chỗ thì mất 2-3 ngày (bao gồm thời gian chờ lớp keo khô và phim áp hoàn toàn vào xe).

- Sau 48h kể từ thời điểm hoàn thiện PPF, khách hàng có thể rửa xe. Tuy nhiên để tránh các mép dán dễ bị bong tróc nên chú ý tránh sử dụng áp lực cao tại các khu vực này.

- Khi dán PPF thì vết xước có khả năng tự phục hồi với độ dày từ 10-13 micromet. Với vết xước sâu quá 13 micromet thì lớp PPF ở khu vực đó sẽ bị phá hủy và không thể tự phục hồi được.

- Với những vết bẩn bám dính lâu ngày, vết côn trùng thì có thể sử dụng đất sét chuyên dụng như clay để làm sạch bề mặt phim.

phim-bao-ve-son-oto-ppf-thi-cong

Các thương hiệu và bảng giá phim bảo vệ sơn ô tô uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim bảo vệ sơn ô tô PPF với các mức giá khác nhau và có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên khách hàng nên tỉnh táo để lựa chọn loại PPF tốt cho xế yêu của mình, tránh trường hợp dán lên vừa bị bong tróc nhanh lại để lại keo hư hại trên bề mặt sơn sau khi gỡ bỏ.

phim-bao-ve-son-oto-ppf-xpel-thi-cong

Một số thương hiệu phim PPF uy tín tại thị trường Việt Nam:

Phim bảo vệ sơn ô tô (PPF) Xpel

Xpel là thương hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm chăm sóc xe, có trụ sở tại San Antonio, Texas, Hoa Kỳ. Xpel USA có đại lý trên 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Xpel Việt Nam (XVN) là đơn vị nhập khẩu, phân phối và thi công độc quyền theo tiêu chuẩn Xpel toàn cầu tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, XVN có các gói sản phẩm phim PPF: Expel Ultimate Plus, Xpel Stealth và Xpel Tracwrap.

Chi phí dán PPF cho toàn bộ xe 04 chỗ:  từ 60-100 triệu (tùy vào các sản phẩm PPF)

Xpel-Viet-Nam

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty CP Xpel Việt Nam

Địa chỉ: Số 10 A14/D21 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0935.705.588

✅Xem thêm: Bảng giá phim cách nhiệt ô tô

TIN MỚI

 • Giá xe Toyota
  Giá xe Toyota

  13/04/2021

 • Top 10-15 xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2021
  Top 10-15 xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2021

  13/04/2021

 • Giá xe MG
  Giá xe MG

  12/04/2021

 • Các loại xe ô tô 4, 5 chỗ giá rẻ
  Các loại xe ô tô 4, 5 chỗ giá rẻ

  11/04/2021

 • Giá xe ô tô Kia
  Giá xe ô tô Kia

  11/04/2021

 • Giá xe khách
  Giá xe khách

  11/04/2021

 • Giá xe Mercedes Benz
  Giá xe Mercedes Benz

  11/04/2021

 • Giá xe Mazda
  Giá xe Mazda

  11/04/2021