Xe Haval: đánh giá xe, thông số kỹ thuật, giá bán (06/2024)

Tác giả: Thanh Cars - 02/06/2024

Team Giaxeotovn cập nhật thông tin về hãng xe Haval: lịch sử hình thành, thương hiệu Haval. Hình ảnh, giá cả, thiết kế nội ngoại thất, thông số kỹ thuật, thị trường, tư vấn về các dòng xe Haval. Đánh giá chuyên sâu xe Haval, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Thương hiệu xe Haval

Haval (tiếng Trung: 哈弗; bính âm: Hāfú; viết hoa cách điệu) là một thương hiệu ô tô thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motors (GWM) chuyên sản xuất xe crossover và SUV. Haval được tách từ dòng sản phẩm của GWM thành thương hiệu độc lập vào tháng 3 năm 2013. Tính đến năm 2024, Haval là thương hiệu phổ biến nhất trong số tất cả các thương hiệu thuộc sở hữu của GWM như Tank, Ora và Wey.

Logo Haval

Biểu tượng thương hiệu Haval có phiên âm của cụm từ tiếng Anh “I Have All”. Cái tên này được chọn để nhấn mạnh rằng một chiếc ô tô là điều cần thiết để có một công việc tốt hoặc một gia đình hạnh phúc. Nó khơi dậy những cảm xúc gắn liền với giá trị cuộc sống, khiến những chiếc SUV của Haval trở thành biểu tượng của sự thành công và hạnh phúc.

Haval-Logo

Logo Haval (2013-2022)

Các chữ cái trong biểu tượng được cắt từ kim loại với ánh vàng rực rỡ, làm nổi bật vẻ đẹp và đẳng cấp của những chiếc xe. Màu vàng gắn liền với sự sang trọng và uy tín, nhấn mạnh địa vị cao của xe Haval. Các chữ cái hơi nhô lên tạo cảm giác to lớn và năng động, tượng trưng cho sự ưu việt và khác biệt của xe Haval.

Các cạnh kim loại sắc nét của mỗi thành phần chữ cái mang lại sức mạnh và sức mạnh cho biểu tượng. Điều này phản ánh những đặc điểm chính của xe SUV Haval – sức mạnh, độ tin cậy và khả năng xử lý trên mọi con đường. Biểu tượng này tạo nên sự liên tưởng đến độ tin cậy và độ bền của xe Haval, yếu tố then chốt khi lựa chọn một chiếc SUV.

logo-haval

Logo Haval (2023-nay)

Chi nhánh SUV của Great Wall Motors đã tung ra nhãn hiệu mới của mình trên một số mẫu xe được trưng bày tại Shanghai Auto Show 2023. Phông chữ in nghiêng của Haval đã được thay thế bằng kiểu chữ đối xứng hơn.

Các dòng xe Haval

Haval có khá nhiều dòng xe hiện tại, trong đó có những dòng xe đã xuất hiện tại Việt Nam. Tiêu biểu là: Haval H5, Haval H6, Haval Jolion, Haval H-Dog, Haval Chitu (Jolion Pro), Haval Big-Dog (Dargo), Haval Divine Beast / Shenshou, Haval H9...

Tags:

gia xe haval, xe haval, oto haval, thuong hieu haval

Tin mới

  • BẢNG GIÁ XE HAVAL 2024 MỚI NHẤT (06/2024)
    BẢNG GIÁ XE HAVAL 2024 MỚI NHẤT (06/2024)

    04/06/2024

Đánh giá xe Haval