• Lamborghini Urus 2018-2019 sẽ ra mắt ngày 4/12/2017

  • Giá

Cập nhật thông tin về siêu xe Lamborghini Urus 2018 -2019, mẫu SUV đầu tiên của hãng xe Ý. Theo thông tin mới nhất thì Urus sẽ ra mắt vào ngày 04/12/2017

Thương hiệu Lamborghini đã nổi tiếng trên toàn thế giới với các mẫu siêu xe như Aventador, Huracan...nhưng đều là các mẫu xe gầm thấp. Dường như các mẫu siêu SUV (SSUV) vẫn chưa phải là sở trường của thương hiệu siêu xe đến từ Italia.

Năm 1986, Lamborghini giới thiệu một mẫu xe 4 bánh chủ động đầu tiên của hãng là LM002 tại triển lãm Brussels Auto Show với thùng nhiên liệu có dung tích to lớn đến 290 lít. Mẫu xe Lamborghini LM002 tồn tại cho đến năm 1993 thì bị khai tử do không thành công về mặt thương mại (có 328 xe được sản xuất trong 7 năm), mặc dù nó cũng đã khá thành danh tại các cuộc đua dành cho các siêu xe tốc độ hay tham gia vào bộ phim Fast And Furios 2009.

lamborghini-urus-2018-2019

Mãi đến năm 2012, Lamborghini mới lại giới thiệu đến công chúng một mẫu xe gầm cao, dù chỉ mới ở dạng phiên bản ý tưởng là Urus. Mẫu SUV mới này thừa hưởng thiết kế cơ bắp, góc cạnh theo triết lý của Lamborghini, đối ngược sự thanh lịch bằng những đường cong của thương hiệu hình con ngựa Ferrari.

Về thông số kỹ thuật, siêu xe SUV Lamborghini Urus 2018 -2019 nhiều khả năng trang bị động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4 lít công suất khoảng 600-650 mã lực. Sức mạnh khủng khiếp này này giúp cho Urus có thể vượt lên trên siêu SUV Bentley Bentayga W12. Urus sẽ sử dụng hệ dẫn động bốn bánh kèm 6 chế độ lái: đường trường Strada, thể thao Sport, đường đua Corsa, cát Sabbia, bùn đất Terra và tuyết Neve. Xe xây dựng trên nền tảng mới của hãng mẹ Volkswagen, MLB.

cac-che-do-lai-xe-Lamborghini-Urus-2018-2019

Nói thêm về các chế độ lái của Lamborghini Urus 2018-2019. Sabbia (Sand) là chế độ dành cho đường phủ cát dày, như kiểu trên địa hình sa mạc nóng bỏng. Chiếc Lamborghini Urus đã được thử thách tại một vùng sa mạc thuộc Trung Đông, nó gây ấn tượng mạnh khi vượt qua rất nhiều đụn cát mà không gặp trở ngại gì. Việc thử nghiệm tại Trung Đông sẽ nhắm đến các khách hàng giàu có tại các quốc gia dàu mỏ nơi đây. Chế độ Neve (Snow) được thiết kế để vận hành trên tuyết, phù hợp với các địa hình tại Bắc Âu, Nga, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Bắc Mỹ.... Bằng một lẫy gạt chuyên dụng, chế độ Neve được kích hoạt và chiếc SUV của Lamborghini được tối ưu để kiểm soát trên bề mặt đường tuyết. Tất nhiên, chiếc xe sẽ được lắp bộ lốp chuyên dụng mùa đông để bám đường. Chế độ Terra (Land) sẽ tối ưu cho điều kiện đường đất. Trong đoạn video giới thiệu chế độ Terra, chiếc Lamborghini Urus đã thể hiện tài năng chinh phục cung đường đồi núi. Khói bụi từ bề mặt đất tung lên mù mịt nhưng dường như địa hình này vẫn không thể khuất phục được chiếc xe. Điểm thú vị trong video mới nhất là việc Lamborghini để lộ màn hình kỹ thuật số trên chiếc Urus, thay cho đồng hồ cơ kiểu truyền thống.

Chi tiết Lamborghini Urus 2018-2019 sẽ được cập nhật vào ngày 4/12/2017 tới ở buổi giới thiệu chính thức tại nhà máy Sant’Agata Bolognese của Lamborghini ở vùng Emiglia-Romagna, bắc Italy.

Video tiết lộ khả năng địa hình tuyệt với của Lamborghini Urus 2018-2019

Tin liên quan